Hoàn thành khóa 1 “Khởi sự doanh nghiệp” miễn phí cho sinh viên

Khóa học đầu tiên của chương trình đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp” miễn phí cho sinh viên Đại học Lạc Hồng vừa kết thúc vào cuối tháng 12 vừa qua. Sáng ngày 14/01/2016, BTC khóa học đã tiến hành buổi trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo cho 39 sinh viên xuất sắc nhất. Buổi lễ diễn ra tại phòng B.203 (cs1) - Đại học Lạc Hồng.

ts Nguyễn Văn Tân

TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QTKTQT phát biểu tại buổi lễ

Trực tiếp tham dự và trao chứng chỉ cho sinh viên có: TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế; TS. Nguyễn Thị Ảnh – Trưởng Khoa Đông phương và Ông Nguyễn Duy Trì đại diện nhà tài trợ khóa học.

Khóa học có sự trợ giúp đặc biệt của Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam (SIYB), trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đảm nhiệm vai trò trực tiếp hướng dẫn khóa học, ThS. Lương Mai Em – Giảng viên cấp cao SIYB – Chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp đã cùng 39 sinh viên thuộc 6 Khoa gồm: Quản trị Kinh tế Quốc tế, Tài chính Kế Toán, Cơ điện – Điện tử, Kỹ thuật Hóa học và Môi trường; Đông phương học và Kỹ thuật Công trình trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu.

TS Lâm Thành Hiển

TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực ...

Nguyễn Duy Trì

và Ông Nguyễn Duy Trì - đại diện nhà tài trợ trao chứng chỉ cho sinh viên

Theo TS. Nguyễn Văn Tân, người khởi xướng và lên ý tưởng phối hợp cùng SIYB tổ chức khóa học này cho biết: “Bên cạnh việc tài trợ toàn bộ kinh phí, Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn cấp giấy chứng nhận cho các sinh viên hoàn thành khóa học. Chứng nhận này có giá trị như tấm vé thông hành. Nó giúp tăng giá trị của bản CV xin việc sau này… Thông qua khóa đào tạo miễn phí này, sinh viên tham dự được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp. Từ đó, khóa học giúp các sinh viên có những định hướng cụ thể trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình, biết vận dụng sáng tạo thực tế tại địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng…"

khởi sự doanh nghiệp

Dự kiến khóa học thứ 2 sẽ diễn ra vào cuối tuần này (6 và 17/01/2016) tại phòng I.209 – Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng (cơ sở 6). Sinh viên quan tâm và có nguyện vọng tham gia khóa học có thể đăng ký trực tiếp tại văn phòng Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế (cơ sở 2).

D.N

doanh nghiệp, miễn phí, quản trị