Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT: QTKD] Tọa đàm "Từ ý tưởng đến thực tế" – Khơi dậy tiềm năng nghiên cứu khoa học

Bạn có bao giờ tự hỏi, làm thế nào một ý tưởng nhỏ bé có thể trở thành công trình nghiên cứu mang lại giá trị thực tiễn? Vào sáng ngày 3/10/2024, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Lạc Hồng đã mang đến cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cơ hội trả lời câu hỏi đó thông qua buổi tọa đàm với chủ đề “Từ ý tưởng đến thực tế”.

Với mục tiêu khơi dậy tiềm năng nghiên cứu khoa học và trang bị kiến thức ứng dụng thực tiễn, buổi tọa đàm đã tạo nên không gian học thuật sống động, nơi sinh viên không chỉ tiếp cận những kiến thức chuyên sâu mà còn học hỏi từ những trải nghiệm thực tế của các chuyên gia hàng đầu. Đây chính là bệ phóng vững chắc giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong hành trình biến ước mơ nghiên cứu khoa học của mình thành hiện thực.

Hình ảnh Lãnh đạo Khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế và các diễn giả tại buổi tọa đàm

Biến ước mơ thành hiện thực – Từ lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn

Khi nói đến nghiên cứu khoa học, nhiều sinh viên thường nghĩ rằng đây là một lĩnh vực khô khan và xa rời thực tế. Nhưng qua những chia sẻ từ thầy TS. Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa QT-KTQT; P. Tổng biên tập tạp chí Lạc Hồng, bên cạnh đó là các diễn giả uy tín như Ông Hoàng Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần QMT-JP Plastic và Ông Nguyễn Hoàng Phong – Trợ lý Giám đốc, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần VLXD Lê Cao Phát, các bạn sinh viên đã có cái nhìn mới mẻ hơn. Họ đã nhận ra rằng, mỗi ý tưởng nhỏ nhen nhóm trong trí óc mình đều có thể trở thành một dự án nghiên cứu đầy tiềm năng nếu biết cách hiện thực hóa.

Các diễn giả đã không chỉ hướng dẫn cách thức xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học, mà còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách áp dụng lý thuyết vào thực tiễn doanh nghiệp, từ đó tạo ra những giá trị cụ thể. Đây chính là chìa khóa giúp sinh viên ngành Quản trị kinh doanh hiểu rằng, nghiên cứu khoa học không phải là khái niệm xa vời mà chính là công cụ đắc lực giúp họ đi xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Nâng cao kỹ năng – Công cụ nghiên cứu hiện đại trong tầm tay

Ngoài kiến thức lý thuyết, buổi tọa đàm còn tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là cách sử dụng các phần mềm xử lý số liệu. Được trang bị những công cụ này, sinh viên có thể không chỉ phân tích dữ liệu một cách chính xác mà còn đưa ra những kết luận có giá trị, tạo nên những công trình nghiên cứu có tính ứng dụng cao.

Sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên từ các lớp 22QT111, 22QT112, 23QT111, 23QT112 cho thấy sự khao khát học hỏi và sẵn sàng thử thách bản thân. Chính những câu hỏi đầy tư duy, những tranh luận sâu sắc với các diễn giả đã khẳng định một điều rằng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh không chỉ là những nhà quản lý tương lai mà còn là những nhà nghiên cứu khoa học đầy tiềm năng.

Hình ảnh Tập thể giảng viên, khách mời, và sinh viên tham dự buổi tọa đàm 'Từ ý tưởng đến thực tế'

Khẳng định chất lượng đào tạo – Hướng đến thành công vượt trội

Buổi tọa đàm không chỉ mang lại giá trị to lớn về mặt kiến thức mà còn khẳng định chất lượng giảng dạy hàng đầu của Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế. Khoa luôn định hướng sinh viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn phải áp dụng được vào thực tế. Sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp đã giúp sinh viên tiếp cận với những xu hướng mới nhất trong ngành và phát triển tư duy nghiên cứu khoa học.

Thông qua những sự kiện học thuật như thế này, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập thực tế, nơi mà kiến thức không còn dừng lại trên sách vở mà được ứng dụng trực tiếp vào đời sống, giúp các bạn trở nên tự tin hơn trên con đường sự nghiệp sau này.

Khoa Quản Trị KTQT

nghiên cứu, khoa học, quản trị, sinh viên, tuyển sinh