Tuyển sinh

Tuyển sinh năm học 2019-2020 [New]

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2019

Ngành Công nghệ hóa học và Công nghệ thực phẩm  

*********

 

Công nghệ thực phẩm Công nghệ hóa học (tuyển sinh hai khối A và B) là 2 ngành học gắn liền với thị trường lao động và hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Với chương trình giảng dạy được cập nhật thường xuyên hàng năm Bên cạnh việc được đào tạo bài bản về lý thuyết, sinh viên còn được thực hành trong phòng thí nghiệm với các trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, thực hành các bài học phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm, sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm, các chất tẩy rửa, và đặc biệt là chế tạo các vật liệu nano như nano Bạc, nano Đồng, ... cũng như tách chiết các hợp chất thiên nhiên như tinh dầu, cao lỏng,.... Đặc biệt, các phòng thí nghiệm của trường luôn mở cửa cho tất cả các sinh viên đến thực hành, nghiên cứu khi có nhu cầu nâng cao kỹ năng. Song song đó, chương trình đào tạo của còn có các môn học thực tập nhân thức, kiến tập, tham quan thực tế bố trí vào mỗi năm học, cái mà sinh viên được tham quan, trải nghiệm thực sự tại các cơ sở sản xuất, các trung tâm nghiên cứu. Nhờ đó, sinh viên của Khoa Công nghệ hóa và thực phẩm, sau khi ra trường, các bạn tích lũy được kinh nghiệm phong phú, vượt qua được những yêu cầu tuyển dụng khắt khe của các công ty, và có thể làm việc ngay tại các xí nghiệp mà không cảm thấy bỡ ngỡ.

1.  CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC (Chemical Engineering) 

Mã ngành: D510401 

  • CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU (Materials Engineering)

  • CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ HỢP CHẤT THIÊN NHIÊN VÀ MỸ PHẨM (Natural Products and Cosmetics Engineering)

       

Thời gian đào tạo: hệ đại học 4,5 năm; hệ cao đẳng 3 năm; trung cấp 18 tháng và các hệ liên thông
       Ngành Công nghệ hóa học trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành liên quan đến chất lượng, công nghệ, thiết kế, chế tạo và dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển về hóa chất, thực phẩm. Ngành Công nghệ hóa học hiện có các chuyên ngành đang được đào tạo: Công nghệ vật liệu, Công nghệ hợp chất thiên nhiên và mỹ phẩm

Công Nghệ Hóa Học là ngành học luôn được các công ty, nhà máy quan tâm tuyển dụng, với chương trình đào tạo luôn được cập nhật và không ngừng cải tiến, trang bị cho sinh viên những kiến thức về: các quá trình và thiết bị trong kỹ thuật hóa học, công nghệ sản xuất và bảo quản các sản phẩm mỹ phẩm, công nghệ sản xuất các sản phẩm tẩy rửa, công nghệ sản xuất sơn, công nghệ chất màu tự nhiên, công nghệ vật liệu vô cơ – silicate, ...

    Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, ngoài tấm bằng Kỹ sư, Sinh viên còn được cấp chứng chỉ B Anh văn, B Tin học, và được giới thiệu việc làm trong các ngành công nghiệp hóa chất cơ bản, phân bón, thuốc trừ sâu, cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra còn có thể vận hành các loại máy – thiết bị kỹ thuật hóa chất, công ty sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, làm việc ở các lĩnh vực liên quan như ximăng, gốm sứ, thủy tinh, vật liệu xây dựng, kiểm soát ô nhiễm, khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, nhớt bôi trơn, dệt nhuộm, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, giấy, xử lý nước thải, an toàn nhà máy, vật liệu điện tử, công nghệ sinh học… tại Đồng Nai, và các tỉnh thành lân cận.

     

2. NGÀNH: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (Food Engineering)

Mã ngành: D540101

   

Thời gian đào tạo: hệ đại học 4,5 năm; hệ cao đẳng 3 năm; trung cấp 18 tháng và các hệ liên thông
       Việt Nam có nhiều thế mạnh để phát triển công nghiệp chế biến lương thực – thực phẩm: nguồn nguyên liệu tại chỗ đa dạng, phong phú và thị trường tiêu thụ rộng lớn (cả trong và ngoài nước). Tuy nhiên, là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Đó là khó khăn của nền kinh tế nhưng cũng chính là cơ hội để các kỹ sư Công nghệ thực phẩm chớp lấy và thành công.

Công Nghệ Thực Phẩm là ngành học mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Là ngành có mối quan hệ mật thiết với nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi) và thủy sản (đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản). Ngành học này cung cấp và trang bị cho sinh viên các kiến thức về: các quá trình và thiết bị trong chế biến thực phẩm, dinh dưỡng học, an toàn vệ sinh trong công nghiệp thực phẩm, công nghệ sản xuất rượu bia, nước giải khát, chế biến và bảo quản rau quả, chế biến dầu mỡ, công nghệ chế biến và bảo quản thịt, thủy sản, công nghệ sản xuất đường, bánh kẹo, sữa, ...

 

 

       Nhiều doanh nghiệp thực phẩm liên tục được xây dựng, đầu tư để đa dạng hóa chủng loại và chất lượng sản phẩm. Do vậy, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp cho các kỹ sư Công nghệ thực phẩm. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, có nhiều cơ hội làm việc tại Đồng Nai, và các tỉnh thành lân cận trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất thực phẩm: bánh kẹo, nước giải khát (bia, nước ngọt…), thực phẩm đóng hộp, sữa và các sản phẩm từ sữa…; kiểm nghiệm, phân tích thực phẩm, tham gia thiết kế dây chuyền cũng như dễ dàng điều khiển vận hành dây chuyền công nghệ sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu và quản lý thực phẩm.

           Nhu cầu nhân lực của ngành Công nghệ hóa họcCông nghệ thực phẩm sẽ không bao giờ dừng lại, không bao giờ thiếu việc làm. Trừ khi cả nhân loại trên thế giới uống nước lã trừ thực phẩm, các ngành công nghiệp sản xuất không còn nữa, thì mới có thể hết đường nghiên cứu về thực phẩm và công nghệ.

Vì vậy, học ngành Công nghệ hóa học, hay Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cho mình một con đường đi rộng mở, vươn tới tương lai nằm trong tầm tay để khai thác và thể hiện bản thân.