Tuyển sinh

Tuyển sinh 2019 - Những nét mới của ngành Công nghệ hóa học

   Nhằm đáp ứng xu hướng nghề nghiệp và cũng như phù hợp với nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đồng Nai, và cũng nhằm bắt kịp sự phát triển của đất nước trước quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập kinh tế toàn cầu, bắt đầu từ năm 2014, ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học thuộc Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm của trường Đại học Lạc Hồng, sẽ tuyển sinh và đào tạo 02 chuyên ngành mới: Công nghệ vật liệu; Công nghệ hợp chất thiên nhiên và Mỹ phẩm, với các hệ bậc đào tạo: đại học, cao đẳng và trung cấp liên thông lên đại học.

   Chương trình học của Kỹ sư công nghệ hóa học là 4.5 năm, cao đẳng 3 năm và trung cấp 18 tháng. Chương trình giảng dạy, được trang bị đầy đủ với kiến thức cơ bản và cơ sở khoa học của ngành với tỷ lệ số tín chỉ là: 65% lý thuyết và 35 % cho các môn học thực hành. Sau khi học xong các môn học cơ sở ngành, trong những năm cuối chuyên ngành, sinh viên ngành kỹ thuật hóa học sẽ được tư vấn, và lựa chọn ngành học chuyên sâu với  2 chuyên ngành: 1. Công nghệ vật liệu; 2. Công nghệ hợp chất thiên nhiên và mỹ phẩm.

     - Chuyên ngành Công nghệ vật liệu sẽ trang bị các kiến thức nghiên cứu về cấu trúc, tính chất của vật liệu, các phương pháp chế tạo và ứng dụng của các nhóm vật liệu chính như: kim loại, ceramic, polymer, vật liệu composite và nano.

     - Chuyên ngành Công nghệ Hợp chất Thiên nhiên và Mỹ phẩm sẽ trang bị những kiến thức về nghiên cứu, khai thác hợp lý các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học có giá trị cao phục vụ cho ngành công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm và nông nghiệp,... từ tài nguyên thực vật, động vật và vi sinh vật, đặc biệt là nguồn nguyên liệu sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường; xây dựng, nghiên cứu và phát triển công thức, qui trình sản xuất, các phương pháp phân tích trong mỹ phẩm, chất tẩy rửa.

   Chương trình học của ngành kỹ thuật hóa học, được sự hỗ trợ của những chuyên gia đầu ngành của Viện khoa học Việt Nam sẽ đưa vào chương trình đào tạo những học phần chung với ngành dược và do nhà trường đào tạo theo tín chỉ nên sinh viên có thể đăng ký học thêm các học phần của ngành dược để sau khi tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định, sẽ nhận được bằng đại học thứ 2 ngành dược sĩ đại học

.

   Với những lợi thế trong khi học tập, và đặc biệt là khi ra trường dễ dàng nhận được việc làm tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận, Ngành Công nghệ hóa học thuộc Khoa Công nghệ hóa và thực phẩm, Trường Đại học Lạc Hồng - Đồng nai là một sự lựa chọn đúng đắn cho tất cả các bạn sinh viên.