Tuyển sinh 2019 - Ngành Khoa Học Môi Trường

13.5

14.5

* Mục tiêu đào tạo

- Đào tạo kỹ sư chuyên ngành Công nghệ Môi trường có đạo đức nghề nghiệp tốt, tính chuyên nghiệp cao, có đủ trình độ và năng lực để làm việc trong các công ty tư vấn, thiết kế, xử lý môi trường, công ty cấp thoát nước; Các công ty, nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng có hệ thống xử lý môi trường và hệ thống quản lý môi trường; Các cơ quan quản lý môi trường và tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực môi trường.

- Đào tạo kỹ sư chuyên ngành Công nghệ Môi trường có khả năng phân tích, đánh giá hiện trạng và tác động môi trường, hiểu biết về công nghệ xử lý, thiết kế và vận hành các hệ thống xử lý chất thải.

- Đào tạo kỹ sư chuyên ngành Công nghệ Môi trường biết sử dụng tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp trong công việc.

- Đào tạo kỹ sư có nền tảng kiến thức và khả năng tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học và phát triển nghiên cứu khoa học.

- Đào tạo kỹ sư có khả năng làm việc theo nhóm, có kỹ năng giao tiếp tốt, có thể đảm nhận vai trò quản lý, giám sát trong các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến lĩnh vực môi trường.

* Cơ sở vật chất: 227 phòng học của nhà trường được trang bị projector, dàn máy hiện đại, 11 phòng máy tính nối mạng ADSL, 4 phòng học ngoại ngữ và hệ thống 16 phòng thí nghiệm của Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường được trang bị đầy đủ hóa chất, dụng cụ, thiết bị, máy móc phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Sinh viên chuyên ngành Công Nghệ Môi Trường sẽ được thực tập chuyên sâu tại các phòng thí nghiệm sau:

o   Phòng thí nghiệm hóa môi trường đại cương

o   Phòng thí nghiệm vi sinh kỹ thuật môi trường

o   Phòng thí nghiệm phân tích môi trường

o   Phòng thí nghiệm Hóa kỹ thuật môi trường 1 và 2

o   Phòng thí nghiệm hóa sinh môi trường

o   Phòng thí nghiệm quan trắc môi trường

o   Phòng thí nghiệm xử lý nước thải

* Đội ngũ giáo viên: 21 cán bộ, giảng viên cơ hữu (4 tiến sĩ, 4 nghiên cứu sinh, 10 thạc sĩ, 6 kỹ sư) và các giảng viên đầu ngành về lĩnh vực môi trường có trình độ GS, PGS cộng tác giảng dạy và tham gia nghiên cứu khoa học với khoa.

* Một số hình ảnh hoạt động học tập nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành Công Nghệ Môi Trường

Sinh viên thực hành phân tích các chỉ tiêu môi trường

Sinh viên thực hành xử lý nước thải trên mô hình và phân tích

Sinh viên thực hành trên mô hình xử lý nước thải tại phòng thí nghiệm