Tin tức Quan hệ quốc tế

Đại học Lạc Hồng tiếp và làm việc với Đại học nữ Kwang Ju – Hàn Quốc

Triển khai bản ghi nhớ được ký kết giữa Đại học Lạc Hồng và Đại học nữ Kwang Ju – Hàn Quốc : “Chương trình giao lưu quốc tế nhằm đẩy mạnh hiểu biết lẫn nhau về văn hóa hai nước Việt – Hàn” cho sinh viên, giảng viên hai trường; cung cấp tình nguyện viên, giảng viên trong chương trình giảng dạy tiếng Hàn và cùng xây dựng giáo trình, nâng cao chuyên môn nhằm đáp ứng cho nhu cầu các doanh nghiệp Hàn Quốc tại địa phương, hỗ trợ và hợp tác với nhau thực hiện dự án giáo dục mang lại lợi ích cho đôi bên; trường Đại học nữ Kwang Ju – Hàn Quốc thực hiện chương trình tiếp nhận cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Lạc Hồng sang nghiên cứu và học tập tại Hàn Quốc.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng và Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế Tư vấn Du học & Việc làm, chiều ngày 15/12/2009, thầy Phạm Thái Thạnh – Phó Giám đốc Trung tâm đã tiếp và làm việc với Tiến sỹ Keung Ryong Chang – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế - Đại học nữ Kwang Ju và Ông Jinoh Mo chuyên viên Trung tâm Quan hệ Quốc tế - Đại học nữ Kwang. Về phía Trường Đại học Lạc Hồng cùng tiếp với phó Giám đốc Trung tâm còn có thầy Nguyễn Tam Sơn, thầy Nguyễn Như Tỷ chuyên viên Trung tâm Quan hệ Quốc tế và đại diện thầy cô Khoa Đông Phương.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận các về nội dung đã ký trong bản ghi nhớ như: Chương trình hợp tác 2 + 2 (sinh viên sẽ có hai năm học tiếng Hàn tại Đại học Lạc Hồng với những môn chuyên ngành do giáo viên Đại học nữ Kwang Ju đảm nhiệm, hai năm còn lại tiếp tục học tại Đại học nữ Kwang Ju). Chương trình trao đổi sinh viên với các chương trình học tiếng Hàn ngắn hạn (dưới một năm). Một nội dung mới nhất mà hai bên sẽ hợp tác trong tương lai dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp PTTH sẽ theo học tiếng Hàn 6 tháng tại đại học Lạc Hồng, tiếp tục sang Đại học nữ Kwang Ju học 1 năm tiếng Hàn nữa, sau khi học sinh đạt trình độ tiếng Hàn cấp 4 sẽ được chuyển tiếp vào tất cả các trường Đại học tại Hàn Quốc (thủ tục chuyển tiếp do Đại học nữ Kwang Ju trợ giúp).

Buổi thảo luận giữa trường Đại học Lạc Hồng với trường Đại học nữ Kwang Ju – Hàn Quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Tiến sỹ Keung Ryong Chang (người ngồi ngoài cùng bên phải)

Thầy Phạm Thái Thạnh (Người ngồi giữa)

Hai trường tặng quà lưu niệm cho nhau