Tin tức Quan hệ quốc tế

Phỏng vấn cấp học bổng toàn phần qua Internet

Thực hiện theo chương trình hợp tác giữa hai trường (Trường Đại học Lạc Hồng và Trường Đại học Kanazawa – Nhật Bản). Sáng nay, lúc 11h00 ngày 06/01/2010 tại Trung tâm Thông tin Tư liệu – Trường Đại học Lạc Hồng đã diễn ra buổi phỏng vấn trực tiếp qua Internet giữa giảng viên tiếng Nhật Đại học Lạc Hồng và giáo sư Trường Đại học Kanazawa tại Nhật Bản.

Đây là chương trình học bổng Thạc sỹ toàn phần do Đại học Kanazawa – Nhật Bản cấp cho giảng viên Đại học Lạc Hồng hàng năm. Hai giảng viên Đồng Thị Thu Hà (Giảng viên Cơ hữu) và Võ Thị Bảo Anh (Giảng viên Thỉnh giảng) chuyên ngành Tiếng Nhật – Khoa Đông phương học – Trường Đại học Lạc Hồng đã trải qua nhiều lần phỏng vấn gắt gao và xét duyệt hồ sơ từ đại diện của Giáo sư – Tiến sỹ Kazue Tazaki (Giảng viên Thỉnh giảng tại Đại học Lạc Hồng).

Mỗi ứng viên có 90 phút làm bài kiểm tra tại chỗ dưới sự giám sát trực tiếp của Giáo sư – Tiến sỹ Kazue Tazaki. Sau 90 phút, bài kiểm tra sẽ được scan và gửi bằng email sang cho Đại học Kanazawa. Cuối cùng là đối thoại trực tiếp với giáo sư Nhật tại Đại học Kanazawa qua mạng Internet (thời gian đối thoại là 15 phút cho mỗi ứng viên).

Cuộc phỏng vấn diễn ra thành công tốt đẹp và kết quả của buổi phỏng vấn nay sẽ được trường Đại học Kanazawa báo cho Trường Đại học Lạc Hồng trong vài ngày tới.

Một số hình ảnh của buổi phỏng vấn

Làm bài kiểm tra dưới sự giám sát của GS.TS Kazue Tazaki (Người mặc áo trắng)

Giảng viên Thu Hà (Áo xanh) và Bảo Anh (Áo đen)

Phỏng vấn trực tiếp qua Internet