Tin tức & Sự kiện

Khoa CNTT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo thực tập tốt nghiệp đợt tháng 7/2017

Vào lúc 13 giờ 00 ngày 12 tháng 12 năm 2017 tại cơ sở 1, Trường Đại học Lạc Hồng, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã Tổ chức Hội nghị Báo cáo thực tập tốt nghiệp cho sinh viên khoá 2013 và các khóa khác thực tập lại của Khoa (căn cứ theo Quyết định về việc thành lập hội đồng đánh giá báo cáo thực tập cuối khoá ngành Hệ thống thông tin, Khoa CNTT).

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trần Văn Lăng – Trưởng Khoa CNTT - chủ tịch hội đồng; ThS. Phạm Công Xuyên - Phó Khoa CNTT – phó chủ tịch hội đồng; ThS. Trần Thanh Hải – thư ký hội đồng. Hội nghị lần này có 37 sinh viên báo cáo, chia làm 4 tiểu ban.

ThS. Trần Thanh Hải, thư ký hội đồng đọc quyết định thành lập hội đồng báo cáo tốt nghiệp.

Tiểu ban 1 có các thành viên hội đồng gồm: ThS. Nguyễn Vũ Duy Quang (trưởng tiểu ban), ThS. Tạ Nguyễn (uỷ viên), ThS. Trần Thanh Hải (thư ký);

Tiểu ban 2 có các thành viên hội đồng gồm: ThS. Nguyễn Minh Phúc (trưởng tiểu ban), ThS Đoàn Thiện Minh (thư ký), ThS. Văn Đình Vỹ Phương (thư ký);

Tiểu ban 3 có các thành viên hội đồng gồm: ThS. Đỗ Quốc Bảo (trưởng tiểu ban), ThS. Trương Thị Đức (thư ký), ThS. Phan Thị Hường (uỷ viên).

Tiểu ban 4 có các thành viên hội đồng gồm: ThS. Nguyễn Minh Sơn (trưởng tiểu ban), ThS. Nguyễn Thị Liễu (ủy viên), KS. Phan Thiện Phước (Thư ký).

ThS. Phạm Công Xuyên, Phó Khoa CNTT phát biểu, nhắn nhủ đến các bạn sinh viên trước giờ báo cáo.

Hội nghị là dịp sinh viên trình bày quá trình thực tập và việc ứng dụng, đưa ra các sáng kiến dựa trên những kiến thức được học về chuyên ngành CNTT vào thực tế như thế nào. Đồng thời, các bạn cũng trình bày những trải nghiệm thực tế, những kinh nghiệm, kỹ năng quí báu đã học được mà không sách vở nào dạy. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để cho sinh viên chia sẻ với các thầy cô những khó khăn, những điều còn thiếu sót trong công việc cũng như các kiến thức được học ở nhà trường.

Sinh viên báo cáo quá trình thực tập và đóng góp của mình tại đơn vị thực tập.

Trong thời gian 5 tháng thực tập nghiêm túc, đã có nhiều bạn được công ty nơi mình thực tập kí hợp đồng để tiếp tục công việc. Hiện nay, hầu hết các bạn sinh viên của Khoa thực tập tại các công ty theo đúng chuyên ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Với những khả năng của các bạn sinh viên, hầu hết sinh viên thực tập đợt này đều đã có công việc ổn định như được công ty ký hợp đồng, giữ lại làm việc hoặc tự tìm được công việc cho riêng mình.

Trường Đại học Lạc Hồng định hướng đào tạo sinh viên nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và các tỉnh Đông Nam Bộ. Nên việc đào tạo sinh viên những kiến thức phù hợp với thực tế đang rất được chú trọng tại Nhà trường nói chung và tại Khoa CNTT nói riêng. Để làm được điều này, Khoa CNTT đã kết hợp với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên tích cực giao lưu, mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm nắm bắt được các nhu cầu thực tế của doanh nghiệp để kịp thời bổ sung kiến thức vào chương trình đào tạo. Đồng thời đưa sinh viên đi tham quan các doanh nghiệp cũng như mời các doanh nghiệp về tư vấn các kỹ năng cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị Báo cáo Thực tập tốt nghiệp:

Khoa Công Nghệ Thông Tin

tốt nghiệp, hội nghị, báo cáo