Tin tức

Chúc mừng TS Lê Thị Thu Hương Ủy viên BTV Công đoàn Nhà trường được đắc cử vào Ban Chấp hành CĐGDVN

Trong  02 ngày 19/4/2018 và 20/4/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, 91 Trần Hưng Đạo - Hoàn kiếm - Hà Nội, Đại hội CĐGD Việt Nam lần thứ XV đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 269 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên công đoàn ưu tú đại diện cho hơn 1,5 triệu CBNGNLĐ trong Ngành Giáo dục cả nước.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam…Trường Đại học Lạc Hồng có 02 đại biểu chính thức tham dự Đại hội là TS Diệp Cẩm Thu - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn và TS Lê Thị Thu Hương - Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Hóa  học và Môi trường - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Nhà trường.

Đại biểu chính thức của trường Đại học Lạc Hồng tham dự Đại hội

Đoàn Đại học Lạc Hồng tham dự Đại hội CĐGDVN lần thứ XV

Đại hội đã thực hiện các nội dung chủ yếu sau:

- Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2013 - 2018; xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác công đoàn và phong trào CBNGNLĐ ngành Giáo dục nhiệm kỳ 2018 - 2023.

- Bầu Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 36 đồng chí. Đồng chí Vũ Minh Đức được tiếp tục bầu là Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam khóa XV nhiệm kỳ 2018-2023. TS Lê Thị Thu Hương Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn trường Đại học Lạc Hồng vinh dự được đắc cử vào Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV với số phiếu 89,35%, là một trong hai đại diện của khối trường đại học, cao đẳng ngoài công lập toàn quốc.

Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt Đại hội

Đại diện cho các trường ngoài công lập, TS Lê Thị Thu Hương phát biểu tham luận tại Đại hội với nội dung “Công đoàn trường Đại học Lạc Hồng với chức năng tham gia quản lý, gắn với hoạt động chuyên môn góp phần xây dựng và phát triển nhà trường” nói lên sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp thống nhất giữa Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn, sự gắn bó mật thiết giữa hoạt động chuyên môn và hoạt động công đoàn trong không khí dân chủ tạo nên những thành quả tốt đẹp cho việc xây dựng Nhà trường.

TS Lê Thị Thu Hương phát biểu tham luận tại Đại hội

Trường Đại học Lạc Hồng cũng đã tham gia triển lãm “Nhà giáo sáng tạo” tại Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV với 02 sản phẩm là “Bảng điện tử thông minh” đoạt ngôi vô địch “Viet Nam IoT Hackathon 2017” do Thầy Phan Thiện Phước  Khoa Công nghệ Thông tin phụ trách và xe tiết kiệm nhiên liệu, 4 năm liên tiếp vô địch tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á Shell Eco-marathon Asia từ năm 2015 đến năm 2018 với với sự phụ trách của Thầy Lê Phương Long Khoa Cơ điện - Điện tử đã nhận được sự quan tâm, chú ý của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Sản phẩm trưng bày triển lãm “Nhà giáo Sáng tạo” tại Đại hội CĐGDVN lần thứ XV nhiệm kỳ 2018 - 2023

L.K.P

Công Đoàn

công đoàn, đắc cử, chúc mừng