Tin tức

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tiếp đoàn đại biểu Sở Ngoại Vụ Tp HCM bàn về giáo dục đào tạo và thực tập sinh

Đại diện Sở ngoại ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh có ông ThS.Trần Đình Vũ Hải, Phòng Chính trị - Kinh tế Đối ngoại làm trưởng đoàn, bà Vũ Thị Trang – Phụ trách phòng quan hệ đối ngoại và đào tạo Trung tâm dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế. Về phía Trường ĐH Lạc Hồng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Tam Sơn phòng Quan hệ quốc tế, TS. Nguyễn Hữu Nghị - Quyền Trưởng khoa Đông Phương học; ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; ThS. Phan Thế Anh và ThS. Hoàng Tiến Dũng – giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Hình 1: Hai bên đã thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng
trong hợp tác

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hữu Nghị đã giới thiệu ngắn gọn về Trường ĐH Lạc Hồng, về ngành Trung Quốc học – là ngành nghiên cứu, đào tạo cử nhân Trung Quốc học. Hai bên đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề hợp tác, giao lưu giữa hai bên. Nhiều vấn đề được hai bên quan tâm thảo luận như: Hướng mở rộng thêm ngành Úc hoặc Thái Lan, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, ngành Quan hệ Quốc tế. Vấn đề thực tập sinh, sinh viên yêu thích ngành ngoại giao có thể có cơ hội thực tập tại Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hồ Chí Minh, điều quan trọng là sinh viên phải giỏi ngoại ngữ. Mở các cuộc thi ngoại giao và có thể giao lưu hoặc tham gia đề tài nghiên cứu. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ đào tạo đối ngoại, đưa kiến thức khối kỹ năng hội nhập quốc tế vào giảng đường nhưng có thu phí.

Hình 2: Hai bên đi sâu bàn thảo về nhiều các hạng mục hợp tác trong tương lai

Hai bên đã đi đến thống nhất sẽ thảo luận sâu hơn và tiến đến ký kết hợp tác trong tương lai về các nội dung đã thảo luận nói trên. Hai bên hy vọng trong tương lai sẽ cùng mở ra những buổi Seminar - hội thảo chung về các lĩnh vực học thuật và nghiên cứu khoa học.

Hình 3: Hai bên trao tặng quà lưu niệm vào cuối buổi làm việc

Sau buổi gặp gỡ và làm việc, đoàn công tác của Bộ Ngoại Giao Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hồ Chí Minh đã có dịp tham quan cơ sở 1 của Trường ĐH Lạc Hồng, tham quan Văn miếu Trấn Biên. Hai bên đã tặng quà lưu niệm và cùng nhau dùng cơm trưa thân mật.

Truy cập Facebook của khoa Đông Phương để đọc được nhiều tin tức hơn.

Khoa Đông phương học

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Sở Ngoại Vụ Tp HCM