Tin tức & Sự kiện

Giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán tham gia Hội thảo trực tuyến “Khung khái niệm cho Báo cáo tài chính được lập lần đầu theo IFRS”

Sáng ngày 26/8/2021, giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán, Trường ĐH Lạc Hồng tham gia buổi hội thảo chuyên ngành kế toán thường kỳ của Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc (VCCA) tổ chức kỳ sinh hoạt lần thứ 6 – tháng 8/2021 với chủ đề Khung khái niệm cho Báo cáo tài chính được lập lần đầu theo IFRS.

Kỳ sinh hoạt được tổ chức cùng CPA Australia, với sự bảo trợ của Bộ Tài chính và sự phối hợp của Học viện Tài chính, PWC Việt Nam.

Mục đích của buổi hội thảo nhằm đưa ra khái niệm nền tảng cho việc lập báo cáo tài chính, thiết lập các thủ tục quy trình mà một đơn vị phải tuân theo khi áp dụng các chuẩn mực IFRS lần đầu tiên và chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị cho báo cáo tài chính được lập lần đầu theo IFRS. Nội dung buổi hội thảo gồm:

• - Khung khái niệm cho Báo cáo tài chính - trình bày bởi PGS, TS. Mai Ngọc Anh, Trưởng khoa Kế toán, Học viện Tài chính
  • - Những nội dung cốt lõi của IFRS 01 – Lần đầu lập BCTC theo IFRS - trình bày bởi Ông Trịnh Đức Vinh, Chủ nhiệm CLB Kế toán trưởng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính
  • - Chia sẻ kinh nghiệm: chuẩn bị cho BCTC được lập lần đầu theo IFRS - trình bày bởi Ông Trần Hồng Kiên, Phó Tổng giám đốc, PwC Việt Nam, Hội viên CPA Australia
  • Tham dự hội thảo sẽ là cơ hội giúp giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán, Trường ĐH Lạc Hồng trao dồi thêm kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với xu hướng hội nhập hiện nay. Hy vọng với kiến thức mới, đội ngũ giảng viên sẽ ngày càng truyền đạt cho sinh viên những kiến thức thực tế và cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên sau này.

Khoa Tài Chính - Kế Toán