Tin tức

Sinh viên Hàn Quốc học giành giải Khuyến khích cuộc thi nói tiếng Hàn-tiếng Việt toàn quốc lần thứ VII tại Đà Nẵng

Nhằm kỉ niệm 22 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 22/3 vừa qua, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Nói tiếng  Hàn – tiếng Việt toàn quốc lần thứ VII tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Để đến được với vòng chung kết này, các bạn sinh viên phải xuất sắc vượt qua vòng loại (thi viết) và vòng phỏng vấn trực tiếp kéo dài hơn 3 tháng với sự tham gia của hơn 600 bạn sinh viên đến từ ngành Hàn Quốc học và Việt Nam học của tất cả các trường đại học trên cả nước.

Vòng chung kết đã diễn ra hết sức sôi nổi với sự góp mặt của 10 bạn sinh viên Việt Nam đến từ 10 trường có đào tạo tiếng Hàn trong cả nước như: Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM (ĐHQ TPHCM), Đại học Lạc Hồng, Đại học HUFLIT, Đại học Văn Hiến, Đại học QT Hồng Bàng, Đại học Đà Lạt, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học ngoại ngữ Hà Nội. 8 thí sinh này đã cùng dự thi trong phần thi tiếng Hàn và 11 bạn sinh viên Hàn Quốc khác dự thi phần thi tiếng Việt.

Tham gia cuộc thi, Trường Đại học Lạc Hồng có sinh viên Trần Diệu Hiền (ngành Hàn Quốc học, khoa Đông Phương) đại diện tham gia và đã giành được giải khuyến khích chung cuộc với bài thi mang chủ đề “Camera”.

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số hình ảnh từ cuộc thi:

Sinh viên Trần Diệu Hiền tự tin trình bày chủ đề của mình

Đón nhận hoa và phần thưởng từ Ban tổ chức

Chụp hình lưu niệm cùng thí sinh và ban tổ chức cuộc thi

Khoa Đông Phương học

Hàn quốc, hội thi, nói tiếng Hàn