Tưng bừng hội trại hangeul 2015

Năm 1443, nhằm xóa mù chữ cho nhân dân Triều Tiên, vua Sejong – vị vua thứ tư của triều đại Joseon đã cùng với các học giả tiến hành soạn thảo bản chữ cái tiếng Hàn với tên gọi Huấn dân chính âm (Hunmin Jeongum). Đến năm 1446, bản chữ Hangeul đã được ban hành và sử dụng rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân Triều Tiên.

Vừa qua vào ngày 27/10/2015, nhằm kỷ niệm 569 năm ngày bảng chữ cái tiếng Hàn được ban hành, hơn 15 trường cao đẳng, đại học, trung tâm đào tạo tiếng Hàn toàn khu vực miền Nam đã tham gia ngày Hội trại Hangeul với chủ đề ‘Việt Nam – Hàn Quốc, kết nối quan hệ hữu nghị Đông Á – Bắc Á’ tổ chức tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với hội trại, sinh viên ngành Hàn Quốc học Đại học Lạc Hồng đã tham gia nhiều hoạt động thú vị như dựng trại “Jimjibang”, tổ chức hoạt động trải nghiệm văn hóa làm Hanbok bằng giấy màu, tham gia Gameshow “Quiz Korean” và cuộc thi văn nghệ “Gương mặt thân quen”.

Một số hình ảnh từ hội trại Hangeul 2015

1,2: Các bạn sinh viên tham gia các hoạt động của Ban Tổ chức

3: Trải nghiệm văn hóa qua phần thi gấp Hanbok

4,5: Chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Khoa

Truy cập Facebook của khoa Đông Phương để đọc được nhiều tin tức hơn.

Khoa Đông phương học

Hangeul