Tin tức

Khoa Kỹ thuật công trình hoàn thành việc đánh giá Ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA

Từ ngày 6-9/3/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Tổ chức các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã tiến hành khảo sát chính thức chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học Ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA với hình thức trực tiếp.

Tham dự đợt đánh giá, về phía AUN có 10 chuyên gia đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines, do PGS.TS Eric Wibisono - Đại học Surabaya làm Trưởng đoàn và Trưởng nhóm đánh giá Ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng của Khoa Kỹ thuật công trình.

Đoàn làm việc với Trưởng, phó Khoa và Trưởng nhóm SAR
Đoàn làm việc với các thầy cô giảng viên trong Khoa

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan và chuyên nghiệp cùng các hoạt động khảo sát, trao đổi, phỏng vấn: Trưởng phó Khoa, nhóm SAR, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng Trong 04 ngày đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Tổ chức AUN đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức tại Trường.

Đoàn phỏng vấn với các Sinh viên đang tham gia học tại Khoa

Kết thúc 4 ngày làm việc, đoàn đánh giá đã chỉ ra một số điểm mạnh của chương trình đào tạo như: Trường đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động của xã hội, đào tạo ra nguồn nhân lực năng động; Các cựu sinh viên khá hài lòng với chất lượng đào tạo của trường. Các chuyên gia đánh giá cao những người tham gia phỏng vấn, có nhiều góp ý trong phát triển chương trình đào tạo.

Đoàn làm việc với Cán bộ, Nhân viên trong Khoa
Đoàn làm việc cùng các Doanh nghiệp tuyển dụng

Đây là cơ hội để Khoa KTCT rà soát lại các hoạt động đảm bảo chất lượng đối với ngành đào tạo được đánh giá thông qua các khuyến nghị của các đánh giá viên, đồng thời tiếp tục phát huy những thế mạnh và khắc phục những mặt hạn chế để hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2023 Khoa KTCT tuyển sinh Ngành xây dựng với các bậc:

1. Đại học: Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 02 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường. Thời gian đào tạo: 4.0 năm.

2. Sau đại học (Thạc sĩ): Ngành Kỹ thuật xây dựng - Mã ngành: 85.80.201. Thời gian đào tạo: 1.5 năm.

3. Văn bằng 2 - Liên thông đại học (Buổi tối): Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 02 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường. Thời gian đào tạo: 18 tháng.

“KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH – ĐỊNH HÌNH TƯƠNG LAI”

1. Đội ngũ giảng viên ĐẶC BIỆT với kinh nghiệm trên 14 năm giảng dạy và hiện là chủ doanh nghiệp xây dựng;

2. Chương trình đào tạo đặc biệt: 40% Học lý thuyết + 30% Học thực hành tại Xưởng & Phòng thí nghiệm + 30% Học thực tế tại công trình, học theo dự án;

3. Cơ sở Vật chất hiện đại ĐÁP ỨNG cho chương trình đào tạo đặc biệt, hệ thống Xưởng thực hành & Phòng thí nghiệm hoàn chỉnh;

4. Cam kết TỐT NGHIỆP đúng TIẾN ĐỘ.

Khoa Kỹ thuật Công trình