Tin tức Trung tâm Thông tin tư liệu

Tập huấn sử dụng hệ thống Google Apps cho trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nên tâm huyết của những người sáng lập cũng như lãnh đạo trường Đại học Lạc Hồng luôn mong muốn ngôi trường này có nhiều đóng góp hơn nữa cho nhân dân Đồng Nai như sự tri ân của những người làm giáo dục cho mảnh đất hiền hòa này. Ngoài nhiều đề tài kỹ thuật có giá trị ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất được chuyển giao cho các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh, trường Đại học Lạc Hồng còn kết hợp với các đơn vị quản lý trong tỉnh nghiên cứu những đề tài cấp thiết để giải quyết những bài toán thực tế đặt ra cho tỉnh nhà.

Đầu năm 2011, lãnh đạo trường Đại học Lạc Hồng đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin Tư liệu nghiên cứu và thiết kế Website cho các trường Trung học phổ thông trong tỉnh Đồng Nai, hỗ trợ các đơn vị này công tác quản lý đào tạo thông qua những phần mềm quản lý. Thực hiện sự chỉ đạo này, nhiều tháng liền, thầy Huỳnh Cao Tuấn – PGĐ Trung tâm Thông tin Tư liệu cùng nhân viên IT của trung tâm đã đến các trường phổ thông của tỉnh làm việc với ban giám hiệu, giới thiệu chương trình quản lý và hướng thiết kế Website cho các trường. Hiện tại các trang web đã thiết kế xong, một số trường đã triển khai và đưa vào sử dụng. Trung tâm cũng có nhiều buổi làm việc với các trường phổ thông để triển khai những phần mềm quản lý như: quản lý điểm, quản lý học sinh, hệ thống thư viện điện tử...

Trung tâm Thông tin Tư liệu cũng vừa triển khai xong hệ thống Google Apps (hỗ trợ công tác trao đổi mail, lịch giảng, chia sẻ tài liệu, tạo nhóm liên lạc trong từng bộ môn…) cho cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Thầy Phan Văn Vinh – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Hiệu phó cùng 71 cán bộ giáo viên, nhân viên trường Nguyễn Hữu Cảnh đã tham gia lớp học. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Huỳnh Cao Tuấn, thầy Trần Đức Toàn, thầy Đỗ Văn Đẳng, các thầy cô trường Nguyễn Hữu Cảnh đã nhanh chóng sử dụng được hệ thống này.

Một số hình ảnh trong buổi triển khai hệ thống Google Apps:

Thầy Huỳnh Cao Tuấn, thầy Trần Đức Toàn và thầy Đỗ Văn Đẳng trực tiếp hướng dẫn các thầy cô trường Nguyễn Hữu Cảnh sử dụng hệ thống này

Thu Hiền