Tin tức Trung tâm Thông tin tư liệu

Seminar đề tài "Nghiên cứu xây dựng ứng dụng tìm kiếm đối tượng trong ảnh"

Là một trong những đơn vị có nhiều đề tài đạt giải tại các hội nghị nghiên cứu khoa học giáo viên của trường Đại học Lạc Hồng, Trung tâm Thông tin Tư liệu đang từng bước xây dựng một môi trường nghiên cứu tốt nhất để đội ngũ nhân viên trẻ của trung tâm có cơ hội phát huy thế mạnh của mình.

Năm nay, Trung tâm Thông tin Tư liệu có 5 đề tài tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học giáo viên: Nghiên cứu xây dựng ứng dụng tìm kiếm đối tượng trong ảnh, nghiên cứu xây dựng bộ lọc Spam thông minh tự động, nghiên cứu một số kỹ thuật hiệu chỉnh biểu mẫu, xây dựng hệ thống hỗ trợ thu nhập và phân tích ý kiến phản hồi của sinh viên, eOffice. Hàng tháng, Trung tâm đều tổ chức Seminar để báo cáo tiến độ từng đề tài.

Sáng ngày 26/11/2010, Trung tâm Thông tin Tư liệu đã tổ chức báo cáo tiến độ đề tài “Nghiên cứu xây dựng ứng dụng tìm kiếm đối tượng trong ảnh” do thầy Trần Công Chiến và thầy Trần Thanh Việt phụ trách. Báo cáo tập trung đi vào phương pháp SIFT (scale invariant feature transform): Phép biến đổi đặc trưng bất biến tỷ lệ.

Hình ảnh buổi báo cáo:

Thầy Trần Công Chiến báo cáo đề tài của mình

Các nhân viên của trung tâm cùng tập trung góp ý nhận xét đề tài

Thu Hiền