Giới thiệu

Tài nguyên học tập  »  Giới thiệu


Giới thiệu Thư viện

Thư viện Trường Đại học Lạc Hồng ban đầu trực thuộc Phòng Đào tạo, với chức năng chính là quản lý và cho mượn sách, báo. Những năm đầu khi mới thành lập, cơ sở vật chất và vốn tài liệu còn hạn chế. Đến cuối nhiệm kỳ 1, Thư viện chỉ có khoảng hơn 1.500 đầu sách, chủ yếu là sách tiếng Việt, công tác quản lý còn thô sơ, thủ công.
Từ cuối năm 2006, Thư viện chính thức trực thuộc Trung tâm Thông tin Tư liệu (với các chức năng chính là: quản lý Thư viện, lập trình và quản lý hệ thống mạng toàn trường). Cùng với sự phát triển không ngừng của Nhà trường và được sự quan tâm, đầu tư thích đáng từ Ban Giám Hiệu, Thư viện ngày càng hoàn thiện và lớn mạnh theo hướng chất lượng và hiện đại.
 

Mục tiêu nhiệm vụ: Tổ chức khai thác, lưu trữ và cung cấp thông tin tư liệu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội và nhân văn ... phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu, học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Cơ sở vật chất: Thư viện được trang bị hệ thống wifi, máy lạnh, đèn chiếu sáng, bàn ghế tiện nghi,... Thư viện gồm một phòng mượn, một phòng đọc, bốn phòng học nhóm được trang bị 4 tivi LCD 49 inch, hệ thống máy tính phục vụ cho bạn đọc trong việc học tập, tra cứu, và truy cập internet.
 

Kho sách Thư viện

Phòng đọc của Thư viện

4 phòng học nhóm được trang bị 4 tivi LCD 49 inch

Vốn tài liệu: hiện có hơn 9.000 tựa sách in (gần 20.000 cuốn sách), gồm sách tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, Hàn, Nhật, trong đó chủ yếu là giáo trình và tài liệu tham khảo môn học; một số ít tài liệu giải trí. Bên cạnh đó, thư viện cũng tập trung xây dựng và phát triển nguồn tài liệu số, giáo trình, bài giảng điện tử, báo cáo NCKH. Từ năm 2015, Nhà trường đã hợp tác với Công ty TNHH Tài liệu trực tuyến Vina xây dựng, phát triển và vận hành thư viện số. Bạn đọc có thể truy cập và tham khảo tài liệu tại trang http://thuvienso.lhu.edu.vn. Trên cơ sở chính sách nhà trường và nhu cầu thực tế, Thư viện liên tục bổ sung tài liệu đáp ứng ngày càng đầu đủ, kịp thời nhu cầu đọc của cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên trong trường, đồng thời áp dụng chương trình quản lý tiên tiến ứng dụng công nghệ thông tin, phù hợp với xu thế xã hội.

Thư viện ứng dụng CNTT trong công tác quản lý cùng với vốn tài liệu phong phú và thường xuyên được cập nhật đã và đang đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn đọc trong Trường.


© 2021 Đại học Lạc Hồng
  106,378       1/147