Đối tác học thuật

Đại học Lạc Hồng: Thúc đẩy hợp tác quốc tế - mở rộng không gian học thuật quốc tế cho sinh viên

Trong thế giới “phẳng”, hợp tác quốc tế ngày càng được triển khai mạnh mẽ, chủ động trên nhiều lĩnh vực. Nắm được xu thế này, hơn một thập kỷ qua, Đại học Lạc Hồng đã chủ động tìm kiếm đối tác là các trường ĐH uy tín trên thế giới để mở rộng không gian học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của Trường.

• Các hoạt động hợp tác quốc tế chủ yếu tại Đại học Lạc Hồng
  • Trong đào tạo:
    • - Hợp tác xây dựng chương trình đào tạo trình độ Đại học và Sau đại học theo chuẩn quốc tế;
    • - Trao đổi sinh viên và giảng viên giữa trường Đại học Lạc Hồng với các Đại học khác trong khu vực và trên thế giới;
    • - Tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hoá thông qua các khoá trải nghiệm hè, thực tập miễn phí cho sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng tại các trường ĐH ngoài Việt Nam;

- Tìm kiếm các gói tài trợ học bổng (bán phần và toàn phần) cho sinh viên và giảng viên Đại học Lạc Hồng;

Đại học Lạc Hồng tiếp đoàn công tác trường Đại học SP Mẫn Nam (Trung Quốc)

• Trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ:
    • - Hình thành các nhóm nghiên cứu quốc tế;
    • - Thực hiện các nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế uy tín;

- Thực hiện chuyển giao kết quả nghiên cứu KHCN giữa Đại học Lạc Hồng với các trường ĐH và doanh nghiệp nước ngoài

• Sinh viên Đại học Lạc Hồng được hưởng lợi ích gì từ hoạt động hợp tác quốc tế của Trường

Khi học tập tại Đại học Lạc Hồng, sinh viên được lựa chọn và tham gia các chuỗi hoạt động trong chương trình hợp tác giữa Đại học Lạc Hồng với các đại học nước ngoài.

• Các hoạt động, lợi ích chủ yếu gồm:
    • - Tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các đại học nước ngoài. Gồm các chương trình: 2+2, 3+1 hoặc các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, bồi dưỡng ngắn hạn, v.v…
    • - Khi đủ điều kiện tham gia các chương trình này, sinh viên Đại học Lạc Hồng được tài trợ về:
      • + Học bổng là học phí, được tài trợ chi phí vé máy bay, ăn ở,… từ các trường mà Đại học Lạc Hồng đã ký kết. Mức học bổng được tài trợ có thể là toàn phần hoặc bán phần cho mỗi sinh viên, giảng viên.
      • + Nếu đạt các yêu cầu của trường sở tại trong quá trình học, sinh viên sẽ được chuyển đổi tín chỉ để nhận bằng tốt nghiệp của trường đối tác.
      • + Thông qua các chương trình hợp tác với các đại học nước ngoài, sinh viên Đại học Lạc Hồng còn học hỏi được kỹ năng sống như:
        • Kỹ năng tự lập;
        • Sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu khi biết hoạch định các kế hoạch cho bản thân trong tương lai;
        • Trau dồi, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng phản xạ khi giao tiếp; tiếp nhận từ ngữ mới hiệu quả hơn.

- Sinh viên Đại học Lạc Hồng được tham gia các hoạt động gắn kết trong quá trình học đại học và sau đại học.

Các hoạt động gồm:

• Trại hè: Học và tham quan, du lịch, trải nghiệm, nghiên cứu về hoạt động kinh tế, văn hoá,.. các nước có trường Đại học liên kết với Đại học Lạc Hồng. Qua đó, sinh viên cũng có thêm những trải nghiệm về nền văn hóa của các nước, từ đó tìm được nguồn cảm hứng cho ý tưởng sáng tạo, mới lạ.

• Thực tập và làm việc lâu dài tại các doanh nghiệp, công ty nước ngoài (tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài) là đối tác của Đại học Lạc Hồng;

• Tham gia các nhóm nghiên cứu quốc tế để thực hiện các công bố quốc tế, chuyển giao kết quả nghiên cứu giữa các trường ĐH liên kết.

Các trường đại học đã và đang liên kết, hợp tác với Đại học Lạc Hồng

Tại Đại học Lạc Hồng, hoạt động hợp tác quốc tế đã được triển khai từ năm 2005. Các thoả thuận hợp tác giữa các bên được ký kết và có hiệu lực từ 5 năm trở lên (Hợp tác lâu dài, không xác định thời hạn).

Đoàn công tác của Đại học Bang Arizona (Mỹ) làm việc tại Đại học Lạc Hồng

Theo đó, Đại học Lạc Hồng đã thiết lập và ký kết các biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding, MOU) với 60 trường đại học/học viện uy tín. Trong đó có những đại học lớn của thế giới, như: Đại học Bang Arizona (Mỹ); Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Cao Hùng; Đại học Quốc gia Taipei (Đài Loan); Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc); Đại học Hoa Trung (Vũ Hán);….

Doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận sinh viên LHU thực tập (có lương) tại xứ sở Hoa anh đào

Quan hệ Quốc Tế