CLB Khởi nghiệp

Hướng dẫn trình bày powperpoint cho sinh viên vòng chung kết Khởi nghiệp cùng sinh viên LHU

Hiểu rõ được tầm quan trọng của cuộc thi cũng như nhằm trang bị cho các bạn sinh viên có thêm những kỹ năng cần thiết khi trình bày và báo cáo trước Hội đồng ban giám khảo trước khi bước vào vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng lần thứ I, vào chiều ngày 04 tháng 10 năm 2016 tại phòng D205, cơ sở 2, Trường đại học Lạc Hồng, Khoa QT-KTQT đã có buổi làm việc về chủ đề “Hướng dẫn kỹ năng soạn thảo powerpoint và thuyết trình” cho các đội chơi được lọt vào vòng chung kết dưới sự hướng dẫn của Thầy Ths Lưu Ngọc Liêm - Trưởng ban chuyên môn cuộc thi Khởi nghiệp cùng sinh viên Lạc Hồng.

Trong buổi làm việc này, giảng viên hướng dẫn đã chỉ ra những lỗi sai mà các bạn sinh viên thường mắc phải khi thiết kế powerpoint như: powerpoint quá nhiều chữ, cách chọn màu không hài hòa, hiệu ứng quá nhiều, nội dung không khớp với phần trình bày hay kiểu chữ khó đọc,… Có thể nói rằng, powerpoint chính là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể truyền tải thông điệp đến Ban giám khảo và người nghe một cách dễ hiểu và thuyết phục nhất khi trình bày các dự án kinh doanh của mình. Thông qua buổi hướng dẫn này, các bạn sinh viên cũng đã có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để có thể soạn thảo powerpoint một cách chuyên nghiệp, ấn tượng và có thêm cơ hội để trau dồi các kỹ năng trình bày trước đám đông một cách có hiệu quả nhất nhằm phục vụ cho đêm chung kết sẽ diễn ra sắp tới đây. Buổi hướng dẫn đã diễn ra thành công tốt đẹp, sau đây là một số hình ảnh từ buổi làm việc:

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, Lạc Hồng, sinh viên, hướng dẫn