CLB Khởi nghiệp

Cựu sinh viên khối ngành quản trị vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2016

Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo là cuộc thi được tố chức thường niên của Trường Đại học Việt Đức và Khởi nghiệp & Đổi mới Sáng tạo 2016 là cuộc thi dành cho các doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, do Dự án Praxispartnership của Đại học Leipzig, phối hợp với Đại học Việt Đức, Hội hữu nghị Việt Đức, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM (VCCI-HCM) và các tổ chức cơ quan truyền thông khác.

Đối tượng dự thi là các doanh nghiệp Nhỏ và Vừa đã thành lập và hoạt động ít nhất 6 tháng tại khu vực phía Nam. Các doanh nghiệp đăng ký tham dự sẽ được huấn luyện (hoàn toàn miễn phí) để xây dựng hoặc hoàn thiện dự án kinh doanh và các công cụ đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Sau khi tham gia các khóa huấn luyện, các doanh nghiệp sẽ hoàn thiện dự án kinh doanh của mình và nộp cho Ban tổ chức tại Vòng Sơ khảo. Các dự án kinh doanh hoặc ý tưởng mới sáng tạo sẽ được ban cố vấn của cuộc thi khởi nghiệp chấm điểm và chọn ra 5 đội vào chung kết. Các dự án/ ý tưởng này sẽ tiếp tục được theo dõi và hỗ trợ trong suốt quá trình phát triển của dự án.

Sau 2 vòng thi, từ 18 đề án dự thi, hiện nay Ban tổ chức đã chọn ra 5 bài thi xuất sắc nhất vào tranh tài tại vòng chung kết. Đặc biệt, 1 trong 5 bài thi được chọn đó là bài dự thi mang tên "Levana.vn - Flatform học trực tuyến" của cựu sinh viên khối ngành quản trị Lê Văn Nam. Đây là thành tích đáng tự hào của Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế - Trường Đại học Lạc Hồng.

Trưa ngày 23/11/2016, giảng viên và 30 sinh viên Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế sẽ cổ vũ cho dự án trên của cựu sinh viên khối ngành Quản trị - Lê Văn Nam. Chúc cho dự án của anh sẽ đạt kết quả cao.

Sinh viên Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế có mong muốn cổ vũ cho cuộc thi có thể đăng ký qua trang me.lhu.edu.vn (ID: kimanhqt).