Tin tức

Vào sáng ngày 13 tháng 12 năm 2019, Khoa Dược - Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức thành công buổi "Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan nhằm nâng cao chất lượng đào tạo dược sĩ đại học" tại phòng B203 (cơ sở 1) với sự tham gia và đóng góp ý kiến tích cực từ các bên liên quan bao gồm: đại diện cơ quan quản lý nhà nước về dược, bệnh viện, các cơ sở kinh doanh dược, các giảng viên cùng cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại Khoa Dược.

Mở đầu buổi hội thảo, PGS. TS. Huỳnh Văn Hóa – Chủ tịch Hội đồng khoa học của khoa trình bày về sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo dược sĩ đại học của khoa trước các khách mời và giảng viên. Thầy đã nhấn mạnh những điểm mạnh của chương trình đào tạo hiện nay tại khoa, đồng thời cũng trình bày những mặt còn tồn tại và mong mỏi các vị khách mời có thể góp ý thẳng thắn để khoa có thể cải tiến tốt hơn.

PGS. TS. Huỳnh Văn Hóa trình bày về mục tiêu đào tạo và chương trình đào tạo

Sau đó, TS. Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai với góc độ là một nhà quản lý trong lĩnh vực y tế đã đưa ra những phân tích sâu sắc về nhu cầu nhân sự dược của xã hội, góp ý về việc cải tiến chương trình đào tạo dược sĩ đại học. Ông nhấn mạnh vào vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng mềm của sinh viên và vấn đề đào tạo thực tế.

TS. Phan Anh Huy Vũ đưa ra các ý kiến đóng góp cho Khoa

Buổi hội thảo kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ với nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn từ các đại diện các cơ cở khám chữa bệnh và các doanh nghiệp dược như: ông TS. BSCKII. Phạm Văn Dũng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa thống nhất Đồng Nai, ông DSCKII. Lê Văn Nghĩa – Trưởng khoa dược Bệnh viện quận Thủ Đức, ông Bùi Hoàng Lợi – Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH Dược phẩm Hasan Dermapharm, ông Nguyễn Văn Duy – Trưởng phòng nghiệp vụ dược Sở Y tế Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Ái Nhân – Giám đốc miền Đông Cty cổ phần dược phẩm OPC, ông Nguyễn Tấn Đạt – Trưởng phòng QA nhà máy dược phẩm Apimed, bà Phạm Thị Thanh Lan – Trưởng phòng nhân sự Cty cổ phần tập đoàn Merap, bà Đặng Thị Ngọc Anh – Trưởng phòng kho vận Cty CPDP Phong Phú (đồng thời là cựu sinh viên), ông Nguyễn Tấn Vỹ - PGĐ nhân sự, Trưởng phòng tuyển dụng hệ thống nhà thuốc Long Châu và các dược sĩ là cựu sinh viên đang làm việc tại các công ty đa quốc gia, bệnh viện và nhà thuốc.

Buổi hội thảo kết thúc thành công với nhiều ý kiến thiết thực về chương trình đào tạo của Khoa. Đây là cơ hội lớn để Khoa Dược – Trường Đại học Lạc Hồng làm mới và cải tiến chương trình đào tạo của Khoa nhằm giúp nâng cao chất lượng đào tạo dược sĩ đại học.

Khoa Dược