Tuyển sinh Đại học

Làm sao để bớt mông lung khi chưa có thông tin thi THPT Quốc gia 2019

Bước sang học kỳ 2 của năm cuối cấp, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ngày càng đến gần với thế hệ học sinh 2001. Tuy đã đưa ra dự kiến về những thay đổi trong kỳ thi tới, nhưng đến tháng 03/2019, bộ GD-ĐT mới chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia 2019. Dưới đây là những điều teen 2k1 cần làm trong giai đoạn “mông lung” này!

1. Làm thử đề thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ

Kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 được mở rộng bao gồm cả 3 lớp 10, 11, 12 nhưng chắc chắn sẽ không nằm ngoài sách giáo khoa. Trong tháng 12 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã đưa ra bộ đề thi mẫu cho 14 môn nhằm định hướng quá trình ôn tập cho học sinh từ sớm. Theo đánh giá, câu hỏi trắc nghiệm đã được rút gọn hơn và phân cấp hợp lý. Để hiểu hơn về cấu trúc đề trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, teen 2k1 hãy làm thử bộ đề mẫu sau đây.

Toán

Ngữ văn

Vật lý

Hóa học

Sinh học

Địa lý

Giáo dục công dân

Tiếng Anh

Tiếng Pháp

Tiếng Nga

Tiếng Nhật

2. Có lộ trình ôn thi đại học 2019 rõ ràng kể cả khi "trót lỡ" chểnh mảng lớp 10, lớp 11

Teen 2k1 cần có lộ trình ôn thi hợp lý trong 6 tháng trước kỳ thi

Kiến thức trong đề thi sẽ không nằm ngoài sách giáo khoa, vì vậy những teen 2001 “trót lỡ” chểnh mảng lớp 10, 11 vẫn có thể phấn đấu đạt kết quả cao nếu đề ra một lộ trình ôn thi Đại học 2019 hợp lý. Hãy tham khảo lộ trình dưới đây!

- Giai đoạn 1 (Từ tháng 12/2018 - tháng 2/2019): Ôn tập toàn bộ kiến thức cơ bản theo dạng bài

Không có quá nhiều thời gian cho việc “đắp” lại những lỗ hổng kiến thức. Trong giai đoạn này, teen 2001 cần liên tục trau dồi nền tảng, sắp xếp theo các chủ điểm để ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Đây là bước quan trọng giúp cho việc luyện đề ở giai đoạn 2 trở nên dễ dàng hơn.

Lộ trình hợp lý sẽ giúp học sinh ôn tập hiệu quả và khoa học hơn, giúp bạn hoàn thành được ước mơ là “tân sinh viên”

- Giai đoạn 2 (Từ tháng 3/2019 - tháng 5/2019): Luyện đề tổng hợp

Bám sát khung đề thi mẫu mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, đây là thời gian để teen 2001 tập trung “giải quyết” các đề luyện tổng hợp. Các bạn học sinh nên tự đặt thời gian làm bài theo đúng thời gian thi để đánh giá thực chất khả năng cũng như quen dần với cách thức thi cử THPT Quốc gia 2019.

- Giai đoạn 3 (Tháng 6/2019): Tổng ôn

Đây là giai đoạn “nước rút” để đếm ngày thi đại học 2019. Sau khi đã “thành thục” một lượng lớn đề thi tổng hợp, đây là giai đoạn các em nên trao đổi với thầy cô, bạn bè để tích lũy “bí kíp”, rèn luyện kỹ năng làm bài.

3. Đánh dấu trang của LHU để cập nhập thông tin thi THPT quốc gia 2019

Bên cạnh quá trình ôn luyện kiến thức, teen 2k1 cần phải theo dõi những thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT như lịch thi THPT Quốc gia 2019, phương án thi hay các khối thi đại học 2019,... để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo dõi trang fanpage của đại học Lạc Hồng để cập nhật thông tin nhanh chóng

Luôn lo lắng và theo sát con đường tri thức của các thế hệ học sinh, đại học Lạc Hồng liên tục cập nhật tin tức, tổng hợp thành hình ảnh, bài viết nhằm giúp các bạn học sinh dễ dàng nắm bắt thông tin hơn. Teen 2k1 nên đánh dấu trang của đại học Lạc Hồng để yên tâm không bỏ sót bất cứ một tin tức mới nào, hơn thế nữa còn nhận được những lời khuyên và bí quyết ôn thi THPT Quốc gia 2019 hiệu quả. Đặc biệt, để khuyến khích các bạn học sinh, LHU tặng học bổng 100% cho học sinh có điểm thi đầu vào cao nhất các khoa hoặc các ngành.

4. Thông tin tuyển sinh của LHU

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019, trường Đại học Lạc Hồng (LHU) dự kiến thực hiện xét tuyển theo 03 hình thức:

Đại học Lạc Hồng với nhiều mức ưu đãi học phí đầu vào cho học sinh

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển. Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức này được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

- Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12

Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12

Nắm được kiến thức nền tảng và chăm chỉ luyện tập sẽ giúp cho teen 2k1 đạt được tâm thế tự tin nhất kể cả khi chưa có thông tin chính thức từ Bộ GD-ĐT. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đang đến gần mở ra ngưỡng cửa mới cho thế hệ 2k1, chính vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bố mẹ và thầy cô để có một quyết định sáng suốt nhất.

Toán

Ngữ văn