Tuyển sinh Đại học

3 điểm mới có lợi cho Teen 2001 yên tâm đến ngày thi THPT Quốc gia 2019

Đếm ngày thi đại học 2019 không còn nhiều, và các bạn teen 2001 có vẻ như đang rất lo lắng về cuộc thi quan trọng nhất trong đời mình. Tuy nhiên, với phương án thi THPT Quốc gia 2019, sẽ có một số điểm cải thiện đáng kể, làm giảm lo lắng cho các bạn.

1. Đề thi THPT Quốc gia 2019 sẽ khắc phục câu hỏi quá khó

Theo thông báo từ phía Bộ Giáo dục - Đào tạo thì bộ đang tiếp tục bổ sung và hoàn thiện chất lượng các câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi. Việc này nhằm mục đích cân đối thời gian làm bài của các thí sinh và bám sát chương trình học.

Kiến thức thi THPT Quốc gia 2019 sẽ nằm trong sách giáo khoa

Tuy nhiên, cũng theo Bộ, đề thi cũng sẽ có “chức năng” phân loại thí sinh tốt hơn. Sẽ không còn những câu hỏi quá dễ, không phù hợp với kì thi THPT Quốc gia 2019. Bởi vậy, các bạn teen 2001 nên chú ý đến lộ trình ôn thi đại học 2019 của mình, cố gắng ôn tập để không bị mất điểm nhé.

2. Tổ chức chấm thi theo cụm

Để tránh các tiêu cực xảy ra trong quá trình chấm thi như năm 2018, năm nay, Bộ Giáo dục đã chốt phương án thi THPT Quốc gia 2019, không để cho giáo viên địa phương chấm bài thi của thí sinh địa phương mình. Các cụm thi sẽ chấm chéo bài thi, đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT công bố phương án chấm thi theo cụm

Mục tiêu của Bộ đó là kết quả thi trung thực, khách quan để các trường Đại học, Cao đẳng có thể sử dụng để xét tuyển đầu vào. Bởi vậy, các bạn teen yên tâm rằng tiêu cực như năm 2018 sẽ khó có thể xảy ra nhé.

3. Cải tiến kỹ thuật chấm thi trắc nghiệm

Cũng với các tiêu cực xảy ra trong kì thi THPT Quốc gia 2018, Bộ Giáo dục đã thừa nhận phần mềm chấm thi còn nhiều kẽ hở nên bị kẻ gian lợi dụng làm sai lệch kết quả thi. Năm nay và cả các năm sau nữa, Bộ sẽ cải tiến kỹ thuật phần mềm để nâng tính hiệu quả trong công tác chấm thi trắc nghiệm, tránh sai phạm xảy ra.

Cải tiến kỹ thuật chấm thi trắc nghiệm để khắc phục thiệt thòi cho học sinh

Bên cạnh đó, Bộ cũng giám sát nghiêm ngặt công tác coi, chấm thi, tổ chức rà soát các giai đoạn thi. Vậy nên, teen yên tâm về tính chính xác của kỳ thi năm nay nhé. Các bạn cứ yên tâm ôn tập kiến thức thi THPT Quốc gia 2019, còn các vấn đề khác, hãy để Bộ lo!

4. Thông tin tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng

Năm nay, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tất cả các khối thi đại học 2019. Nhà trường đã đưa ra phương án tuyển sinh như sau:

Phương án 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Phương án 2. Xét điểm trung bình học bạ lớp 12

·       Phương thức 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

·       Phương thức 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Phương án 3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngoài ra, trường cũng xét học bổng cho các bạn tân sinh viên các mức học bổng 100%, 30%, 20% với nhiều tiêu chí xét chọn. Các bạn teen 2001 hãy cố gắng để giành được học bổng này nhé.

Với những thông tin trên được đưa ra thì các bạn teen 2001 đã yên tâm hơn chút nào chưa? Các bạn hãy chú ý đến lịch thi THPT Quốc gia 2019 để điều chỉnh hợp lý lộ trình ôn thi của mình nhé. Đếm ngày thi Đại học 2019 không còn nhiều nữa, chúc các bạn thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019