Tuyển sinh Đại học

Bí quyết đạt từ 7 đến 9 điểm môn Hóa kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Chỉ còn hơn một tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2019 bắt đầu. Một tháng cuối cùng này là thời gian luyện đề vô cùng quan trọng để học sinh hoàn thiện những lỗ hổng kiến thức còn lại và chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi. Bài viết dưới đây để nắm được bí quyết đạt điểm cao môn Hóa.

1. Các kiến thức cần nắm vững

- Tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12 môn Hóa trong sách giáo khoa, ôn tập kỹ lý thuyết để không mất điểm phần này.

- Luyện tập các dạng bài tập theo chuyên đề.

- Tham khảo các dạng câu hỏi và bài tập trong đề minh họa của Bộ GD & ĐT.

2. Phương pháp học tập

Bạn cần cải thiện tốc độ làm bài thông qua việc luyện đề

- Nâng cao tốc độ làm đề thi: đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Hóa hiện nay rút xuống chỉ còn 40 câu/50 phút, tức thời gian làm bài trung bình trong khoảng 75 giây/câu. Vì vậy bạn cần luyện tập thường xuyên kỹ năng tính toán, tư duy và phản xạ nhanh.

- Nắm vững kiến thức và phương pháp giải: Bạn cần phải luyện tập nhiều đề để nắm được các phương pháp giải đúng, giải nhanh.

- Thói quen tập trung: Bạn phải làm 3 môn thi liên tiếp, vì vậy muốn đạt điểm cao cần có sự tập trung cao độ.

3. Cách học và định hướng ôn tập

Mỗi bạn có định hướng thi THPT Quốc gia 2019 và chọn các nguyện vọng, trường đại học khác nhau. Vì vậy mục tiêu đối với môn Hóa cũng theo các mức điểm khác.

Sĩ tử nên đặt ra mục tiêu về điểm số cho bản thân

• Mục tiêu 7 điểm: làm hết các câu lý thuyết và đúng tối thiểu 8 bài tập toán

• Mục tiêu 8 điểm: làm hết các câu lý thuyết và đúng tối thiểu 10 bài tập toán

• Mục tiêu từ 9 điểm trở lên: làm hết các câu lý thuyết và đúng tối thiểu 13 bài tập toán

- Bạn nên hệ thống kiến thức thành sơ đồ tư duy theo từng chuyên đề. Hãy lưu ý dòng chữ màu xanh trong sách giáo khoa vì có thể xuất hiện trong câu hỏi đúng sai đề thi.

- Để nhận biết dạng bài và tìm ra phương pháp giải nhanh, các bạn nên rèn luyện các dạng toán trọng tâm trước khi nâng cao hơn.

- Luyện nhiều đề thi thử sẽ giúp nâng cao tốc độ làm bài, khiến bạn quen dần với áp lực và phản xạ nhanh hơn.

Thông tin tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Bên cạnh theo dõi các bí kíp học tập, bộ đề thi thử được đại học Lạc Hồng liên tục cập nhật trên website, các bạn sinh viên ôn thi THPT Quốc gia 2019 đừng quên ghi nhớ những phương án tuyển sinh của trường để kịp thời chuẩn bị. Xét tuyển học bạ là con đường ngắn hơn giúp các bạn cầm trên tay tấm vé vào đại học Lạc Hồng.

Trường đại học Lạc Hồng tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Cụ thể 3 phương thức xét tuyển năm nay như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nếu ôn tập có định hướng rõ ràng và nắm chắc căn bản, phương pháp, các sĩ tử không cần quá lo lắng về điểm số của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Các em có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ sớm nếu tự tin với thành tích học tập trong 3 năm THPT. Đại học Lạc Hồng luôn mở rộng cánh cổng tri thức đón chào các em!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019