Tuyển sinh Đại học

Thi THPT Quốc gia 2019: Lùi thời gian công bố điểm thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có một số thay đổi trong các mốc thời gian. Cụ thể, trong buổi gặp gỡ cung cấp thông tin cho báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2019, Bộ GD&ĐT đã thông báo lùi thời gian công bố điểm thi. Theo dõi trong bài viết dưới đây để biết cụ thể hơn.

1. Lùi thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

Bộ GD&ĐT lùi thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

Theo Bộ GD&ĐT nêu ra cụ thể trong họp báo, thời gian công bố kết quả thi được ghi trong lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia 2019 là 14/7/2019. Ngày biết điểm thi muộn hơn so với năm 2018.

2. Chuẩn bị cho phương án chấm thi THPT Quốc gia 2019

Về phương án chấm thi, Bộ GD&ĐT có nhiều thay đổi trong công tác chấm thi trắc nghiệm, việc này được giao cho các trường đại học chủ trì. Việc chấm thi tự luận tiếp tục hoàn thiện các quy trình thêm một bước nữa; trong đó lưu ý chấm kiểm tra những bài thi điểm cao để kịp thời phát hiện sai phạm có thể xảy ra. Theo Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi vẫn đang diễn ra đúng kế hoạch, không có nhiều trục trặc xảy ra.

Quy trình chấm điểm thi sẽ nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn

Chia sẻ về những điều chỉnh của kỳ thi THPT quốc gia 2019 để hướng tới kỳ thi an toàn, nghiêm túc hơn, ông Mai Văn Trinh đại diện Bộ GD&ĐT nhấn mạnh rằng: dù đã hình thành nhiều phương án chặt chẽ và đưa vào sử dụng máy móc hiện đại thì yếu tố con người vẫn được đặt lên hàng đầu. Do đó, Bộ luôn chú trọng lựa chọn nhân sự tham gia kỳ thi, sau đó tập trung tập huấn kỹ càng với sự tham gia không chỉ cục vụ của Bộ GD&ĐT mà cả cơ quan công an.

Hơn thế nữa, để kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra suôn sẻ cần tới nhận thức rõ ràng của xã hội, học sinh, phụ huynh và các bên liên quan có vai trò quyết định đến an ninh, an toàn Kỳ thi.

Thí sinh và phụ huynh cũng cần có nhận thức rõ ràng về quy chế thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ là 652.980, chiếm 73.65%. Trong tổng số hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 có 38.389 thí sinh tự do, chiếm 4.33%. Số thí sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên là 302.157 em, chiếm 34.08%. Số thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội là 468.140 em, chiếm 52.8%. Có 27.165 thí sinh chọn cả 2 bài khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, chiếm 3.06%.

3. Phương pháp tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Bên cạnh đó, các em cần quan tâm đến phương thức tuyển sinh của các trường đại học để kịp thời chuẩn bị cho bản thân những phương án tối ưu nhất. Cụ thể 3 hình thức tuyển sinh trường đại học Lạc Hồng năm 2019.

Sinh viên trường đại học Lạc Hồng

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trong thời gian trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các em học sinh lớp 12 nên song hành ôn tập kiến thức và theo dõi những thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT. Website của trường đại học Lạc Hồng sẽ cập nhật liên tục tin tức, bí quyết, đề thi,... để đồng hành cùng các em trên con đường đến với chân trời tri thức. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019