Tiêu điểm tuyển sinh

Những lưu ý với đề thi THPT quốc gia 2019 môn Toán

 

Không còn quá nhiều thời gian để các sĩ tử “chậm chạp” trong việc ôn thi THPT Quốc gia 2019 của mình, đặc biệt với môn học quan trọng như Toán. Vì vậy, các em cần hết sức tập trung để quá trình ôn tập của mình trở nên hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ tổng kết lại những lưu ý trong đề thi đại học môn Toán.

 

1. Lưu ý đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán

Ma trận đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán bao gồm 90% kiến thức thuộc chương trình lớp 12 (45/50 câu), 10% kiến thức chương trình lớp 11 (5/50 câu) và không có kiến thức chương trình lớp 10. Cấu trúc đề thi năm nay sẽ phân bổ tương tự như mẫu minh họa vừa rồi của bộ GD&ĐT.

 

Đối với mỗi bài toán, có nhiều cách giải, tuy nhiên bạn phải thực sự hiểu thì mới có thể áp dụng đúng. Nếu học vẹt hoặc hiểu máy móc thì không vận dụng được kỹ năng bấm máy tính, bấm rất hay sai. Không có một phương án nào là chắc chắn 100% cho đáp án của đề.

 

Lịch thi THPT Quốc gia 2019

 

Giai đoạn tháng 6 này, các sĩ tử nên tập trung tổng hợp kiến thức theo hệ thống các chuyên đề nhỏ. Hơn thế nữa, sĩ tử nên chuyên tâm luyện đề để thực hành kiến thức, cũng như nắm được các phương pháp làm bài thi trắc nghiệm.

 

Nội dung đề thi THPT Quốc gia 2019 năm nay vẫn sẽ bám sát những nội dung cơ bản và những nội dung phân loại học sinh rõ rệt. Nếu học sinh nắm chắc kiến thức trên lớp thì có thể làm được từ 6-6,5 điểm, mức độ khó sẽ phân theo từng cấp độ trong đề thi. Đặc thù của hình thức trắc nghiệm nên kiến thức trải đều trên các chương, tuy nhiên, kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 1-1,5 điểm và chủ yếu là kiến thức lớp 12.

 

2. Đề thi minh họa môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 

 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 quan trọng đang gần ngay trước mắt, các em cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, sức khỏe cũng như tinh thần. Với những lưu ý trong bài viết trên, mong rằng các em sẽ có thêm kinh nghiệm quý báu để đạt được số điểm mong muốn của mình. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT Quốc gia 2019