Tuyển sinh Đại học

Trước thềm kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Vào ngày 7/7/2019, kỳ thi đánh giá năng lực 2019 đợt 2 của trường đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức diễn ra. Những bạn đã tham gia đợt 1 hoặc lần đầu dự thi nên chuẩn bị cho mình đầy đủ giấy tờ cũng như một tâm lý vững vàng, tự tin để có thêm cơ hội xét tuyển vào trường đại học mong muốn. Trước giờ G, đại học Lạc Hồng muốn nhắn nhủ vài điều đến các sĩ tử.

1. Thí sinh phải tự in giấy báo dự thi

Đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực có hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 50% thí sinh đã thi đợt 1. Giấy báo dự thi kỳ thi đợt 2 cũng không gửi qua bưu điện mà có trên tài khoản đăng ký dự thi của mỗi thí sinh tại website của trường. Thí sinh tự in giấy báo thi trên giấy khổ A4, đen trắng.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 diễn ra vào ngày 7/7/2019

Khi đi thi bắt buộc phải đem theo: giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu. Thí sinh tham khảo các dòng máy tính bỏ túi được đem theo theo quy chế thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT.

2. Ba cụm thi đánh giá năng lực đợt 2

Đến thời điểm hiện tại, các địa điểm tổ chức thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia TP.HCM đã hoàn tất việc chuẩn bị.

Kỳ thi ĐGNL đợt 2 tổ chức tại 3 cụm thi

- Cụm thi TP.HCM bao gồm: Trường ĐH Bách khoa (268 L‎ý Thường Kiệt, P.14, Q.10 và 142 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10); Trường ĐH Khoa học tự nhiên (227 Nguyễn Văn Cừ, P.4, Q.5); Trường Phổ thông năng khiếu (153 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5); Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (65 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bến Nghé, Q.1); Trường ĐH Kinh tế - luật (669, Quốc lộ 1, P.Linh Xuân); Trường ĐH Công nghệ thông tin (khu phố 6, P. Linh Trung).

- Cụm thi Cần Thơ: Trường ĐH Cần Thơ (khu II, đường 3 tháng 2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều).

- Cụm thi Nha Trang: Trường ĐH Nha Trang (02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa). Cụm thi này có 1.700 thí sinh đến từ các tỉnh miền Trung và Tây nguyên.

3. Điều chỉnh nguyện vọng thi đánh giá năng lực từ ngày 8 đến 14/7/2019

Sau hai tháng đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực, có hơn 55.500 nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký. Muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó, thí sinh chỉ được điều chỉnh từ ngày 8 đến 14/7/2019 (thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng).

Các phương thức tuyển sinh đại học Lạc Hồng

Những bạn học sinh đang có mong muốn xét tuyển vào trường đại học Lạc Hồng bằng điểm thi đánh giá năng lực hãy nghiên cứu kỹ 3 phương thức tuyển sinh dưới đây nhé!

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo 2 cách

• Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

• Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Vào ngày trước kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2, các sĩ tử nên chuẩn bị kỹ những giấy tờ, vật dụng cần thiết và đi ngủ sớm. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để các em sở hữu “tấm vé thông hành” vào đại học bằng phương thức này. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi đánh giá năng lực