Tuyển sinh Đại học

Cả nước có 12 thí sinh đạt điểm 10 môn toán thi THPT Quốc gia 2019

Sáng ngày 14/7 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi và kết quả phân tích phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, điểm trung bình các môn thi năm nay hầu hết đều cao hơn năm 2018. Tuy nhiên không có quá nhiều thí sinh đạt được điểm tối đa ở các khối thi. Xem thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Điểm trung bình các môn thi THPT Quốc gia 2019

Thống kê của Bộ GD&ĐT về điểm thi THPT Quốc gia 2019 như sau:

Môn Toán có điểm trung bình là 5,64 điểm và có 12 bài thi đạt điểm 10;

Môn Ngữ văn có điểm trung bình là 5,49 điểm và không có điểm 10 nào;

Môn Vật lý có điểm trung bình là 5,57 và có 2 bài thi đạt điểm 10;

Môn Hóa học có điểm trung bình là 5,35 và có 12 bài đạt điểm 10;

Môn Sinh học có điểm trung bình là 4,68 điểm và có 39 bài thi đạt điểm 10;

Môn Lịch sử có điểm trung bình là 4,3 và có 80 bài thi đạt điểm 10;

Môn Địa lý có điểm trung bình là 6,0 và có 42 bài thi đạt điểm 10;

Môn Giáo dục Công dân có điểm trung bình là 7,37 và có 784 bài đạt điểm 10;

Môn Tiếng Anh có điểm trung bình là 4,36 và có 299 bài đạt điểm 10.

3 môn tổ hợp Toán - Lý - Hóa xét tuyển đại học có mức điểm trung bình 16 - 17 điểm.

2. Nhận xét về phổ điểm thi THPT Quốc gia 2019

Bà Nguyễn Thị Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng, phổ điểm các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 phản ánh được đúng năng lực học sinh phổ thông. Việc phổ điểm hầu như nghiêng về phía tay phải có nghĩa đề thi không quá khó cũng không quá dễ. Điều này thuận lợi cho quá trình xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng.

Phổ điểm môn toán thi THPT Quốc gia 2019

Đáng chú ý, ở hầu hết các tổ hợp xét tuyển 3 môn truyền thống vào đại học đều có mức điểm 16-17, tức trên mức trung bình, mức điểm cao 22 điểm trở lên có độ phân hóa rõ rệt. Đề thi năm nay được giới chuyên môn đánh giá cao. Kể cả môn Lịch sử và môn Tiếng Anh, 2 môn có điểm trung bình thấp nhất và có số điểm dưới trung bình nhiều nhất, cũng phản ánh đúng việc dạy và học hiện nay ở bậc phổ thông.

Phổ điểm môn tiếng Anh thi THPT Quốc gia 2019

Môn Lịch sử trong nhiều năm có phổ điểm thấp nhất là do phương pháp dạy chưa tốt, chủ yếu bắt học sinh học thuộc lòng nhiều sự kiện, học sinh chưa hứng thú học nên kết quả học tập không cao. Điểm thi THPT Quốc gia 2019 môn tiếng Anh có nơi rất thấp nhưng cũng có nhiều nơi điểm rất cao, thể hiện sự mất cân bằng về chất lượng giảng dạy giữa các vùng miền, chất lượng ở các thành phố lớn tốt hơn các khu vực khác.

3. Phương thức xét tuyển học bạ đại học Lạc Hồng

Sau khi đã nắm được phổ điểm chung của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và điểm cá nhân, các em cần có những dự định tiếp theo cho bản thân mình. Nếu điểm thi không quá tốt, sĩ tử còn có nhiều sự lựa chọn, đặc biệt là xét tuyển học bạ. Các em nên tìm hiểu và nộp hồ sơ ngay từ sớm để bắt lấy cơ hội học tập theo ngành mà bản thân mong muốn.

• Hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm:

- Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu.

- Bản photo công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3).

- Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời), Nếu thí sinh chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.

Các đợt xét tuyển học bạ trường đại học Lạc Hồng

• Các đợt xét tuyển học bạ trường đại học Lạc Hồng

Nhà trường nhận hồ sơ cụ thể như sau:

-  Đợt 1: 01/4 - 30/6

-   Đợt 2: 02/7 - 14/7

-  Đợt 3: 16/7 - 28/7

-   Đợt 4: 30/7 - 11/8

-  Đợt 5: 13/8 - 01/9

• Các phương thức xét tuyển học bạ

- Cách 1: Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển phải =18 điểm.

- Cách 2: Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12 = 6,0.

Ngay từ bây giờ, thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 nên nhanh chóng bàn bạc với gia đình để chọn ra ngành nghề phù hợp và làm thủ tục xét tuyển học bạ. Đây là hình thức tuyển sinh được quan tâm trong nhiều năm gần đây, vừa đem lại những lợi thế cho thí sinh, vừa tạo điều kiện xét tuyển thuận lợi cho nhà trường. Chúc các em thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT quốc gia 2019