Tuyển sinh Đại học

Thí sinh thi THPT quốc gia trên máy tính dự kiến từ năm 2021

Đây là thông tin từ PGS.TS Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - trao đổi tại hội nghị triển khai năm học 2019-2020 vừa diễn ra.

Thí sinh thi THPT quốc gia trên máy tính dự kiến từ năm 2021 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT Quốc Gia 2019 tại điểm thi trường THPT Trần Văn Giàu (Bình Thạnh)

Theo ông Trinh, giai đoạn 2021-2023, kỳ thi THPT quốc gia về cơ bản vẫn giữ như phương thức hiện nay. Tuy nhiên sẽ có những bước cần thiết để chuẩn bị tiếp cận với cách thức thi của chương trình giáo dục phổ thông mới và tiếp cận quốc tế.

Từ năm 2024, kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo tính toán này, từ năm 2021-2023 có thể tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính một số lần/năm ở những vùng miền thuận lợi trước, hình thành dần các test site (vệ tinh của trung tâm khảo thí quốc gia) để tiến tới thi THPT quốc gia đại trà trên máy tính.

Để chuẩn bị cho việc đổi mới này, Bộ GD-ĐT đang tiếp tục xây dựng hệ thống ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa để thi trên máy tính, đồng thời để các sở GD-ĐT sử dụng nhằm đánh giá, kiểm tra thường xuyên.

Phương thức tuyển sinh tại đại học Lạc Hồng

Năm 2019, Trường Đại học Lạc Hồng thực hiện xét tuyển đại học (ĐH) bằng 04 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019;

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Tổng điểm TB cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển phải >=18 điểm.

Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức này được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

- Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12.

Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6,0

- Phương thức 4:  ​​​​Xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia

Sau khi đã biết điểm thi THPT Quốc gia 2019, các bạn nên tìm ngay những phương án phù hợp nhất để theo đuổi ngành nghề bản thân yêu thích. Sĩ tử hoàn toàn có thể xét tuyển bằng nhiều phương thức như xét tuyển học bạ với nguyện vọng độc lập với nhau. Chúc các bạn thành công!

Phạm Trung Hiếu

thi THPT quốc gia