Tuyển sinh Đại học

Robocon LHU trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi ABU Robocon 2019

Tính tới ngày 12/05/2019, đội robot LH-WAO của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) đã giành chiến thắng cuộc thi Robocon 2019 và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi ABU Robocon 2019. Thành tích 9 lần vô địch quốc gia của Robocon LHU đã thôi thúc các thế hệ sinh viên yêu công nghệ khát khao tìm tòi và tham gia cuộc thi.

dai hoc lac hong tro thanh dai dien cua viet nam tham du cuoc thi abu robocon 2019

Đại học Lạc Hồng trở thành đại diện của Việt Nam tham dự ABU Robocon 2019

Với chiến thắng tuyệt đối của Robocon LHU trong thời gian 24 giây, duy trì thành tích liên tiếp trong ba trận Tứ kết - Bán kết - Chung kết, đội tuyển LH-WAO của Đại học Lạc Hồng đã giành ngôi vô địch cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2019 và trở thành đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) diễn ra tại Mông Cổ ngày 25/8.

Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2019 quy tụ 32 đội tuyển xuất xắc từ các vòng loại trên cả nước

Cụ thể, ở trận tứ kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2019, đội robot LH-WAO chiến thắng đội SPK-WIND của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với chút may mắn khi robot tự động của đối thủ bị lỗi trong khi thi đấu. Chiến thắng với thời gian thi 24 giây, đây cũng là thời gian chiến thắng kỷ lục tính cho đến thời điểm này của cuộc thi Robocon 2019.

Đẳng cấp của đội LH-WAO tiếp tục được khẳng định ở trận bán kết gặp đội Sao Đỏ Legend của Trường ĐH Sao Đỏ. Các robot nhanh chóng lao lên, hoàn thành cú ném Sagai, rồi chiến thắng Uukhai cùng thời gian 24 giây.

Tám đội đã trải qua bốn trận loại trực tiếp, và hai trận bán kết để chọn ra hai đội xuất sắc nhất cho trận chung kết: LH-WAO (Đại học Lạc Hồng) và SKH3 (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên).

Trận chung kết giữa LH-WAO và SKH3 của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuât Hưng Yên xứng đáng là trận đấu để chọn ra người chiến thắng. Robot tự động của hai đội nhanh chóng lao lên, tranh nhau thời gian để hướng đến cú ném Sagai. Sau vài giây, robot của LH-WAO vượt lên nhanh chóng, không phạm sai lầm nào, hoàn thành cú ném Sagai, sau đó là chiến thắng Uukhai.

LH-WAO đã trở thành đội vô địch khi có chiến thắng Uukhai ở 24 giây như ở hai trận tứ kết và bán kết trước đó. Như vậy, đây là đội sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương 2019 (ABU) diễn ra tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ) vào ngày 25/8/2019.

Đội robot của Trường ĐH Lạc Hồng có nhiều thành tích ở đấu trường châu lục, đã 3 lần vô địch cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương (năm 2014 tại Ấn Độ, 2017 tại Nhật Bản, 2018 tại Việt Nam). Riêng ở Việt Nam, trường ĐH Lạc Hồng có 9 lần vô địch liên tiếp.

Vào ngày 25/08/2019, đội tuyển Robocon LHU sẽ tham dự trên đấu trường ABU Robocon 2019 sẽ được tổ chức tại Mông Cổ. Đại học Lạc Hồng đã, đang và sẽ luôn là người đồng hành tích cực cùng với sân chơi trí tuệ, sáng tạo công nghệ thế giới này với đội tuyển. Hãy cùng cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta tham dự cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương vào ngày 25/8/2019 tới đây nhé!

Phạm Trung Hiếu

cuộc thi ABU Robocon 2019