Tuyển sinh Đại học

[Thi THPT Quốc Gia 2019]: Công bố tân thủ khoa các trường đại học, có thí sinh đạt 2 điểm 10

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia 2019, thí sinh đã bắt đầu nhập học, nhiều trường đại học đã công bố tân thủ khoa của các trường.

Thí sinh kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Thủ khoa Đại học Y Dược TPHCM là thủ khoa "kép"

Thủ khoa của Đại học Y Dược TPHCM năm nay đạt 2 điểm 10, đó là Phạm Tiến Trung, học sinh lớp 12 chuyên Hóa 2 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa). Điểm số của Tiến Trung đạt 28,75 điểm, trong đó Toán 10, Sinh 10, và Hóa 8,75 điểm.

Ngoài danh hiệu thủ khoa của trường, Tiến Trung còn "ẵm" luôn danh hiệu thủ khoa khối B của tỉnh Đồng Nai trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thủ khoa vào Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM đạt 28,85 điểm

Sau khi công bố điểm chuẩn, trường Đại học Bách khoa TPHCM "tiết lộ" danh tính thủ khoa của trường.

Thí sinh này đạt tổng điểm là 28,85 điểm (chưa tính điểm ưu tiên), trúng tuyển vào ngành Khoa học Máy tính.

Thủ khoa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thi vào ngành Robot và trí tuệ nhân tạo

Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM công bố thủ khoa của trường không lâu sau đó.

Tân thủ khoa năm nay là thí sinh Phạm Vũ Dũng. Vũ Dũng thi vào ngành Robot và trí tuệ nhân tạo với tổng điểm đạt là 27,85 điểm. Trong đó, điểm số từng môn là Toán: 9, Lý 9,25 và tiếng Anh 9,6 điểm.

Á khoa của trường, xếp sau Dũng là là thí sinh Nguyễn Chí Thiện đạt 26,95 điểm. Điểm số từng môn của Thiện là: Toán 8,4; Lý 8,75 và tiếng Anh 9,8 điểm.

Thủ khoa Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TPHCM vào học ngành Kinh tế quốc tế

Thủ khoa năm nay của trường là thí sinh Lê Thị Ngọc Ánh (tỉnh Quảng Ngãi) với điểm thi 27,95 điểm (chưa tính điểm ưu tiên).Ngọc Ánh trúng tuyển vào ngành Kinh tế quốc tế của trường.

Các em học sinh nếu chưa đạt điểm thi THPT Quốc Gia 2019 như nguyện vọng, có thể nộp xét tuyển học bạ để học những ngành mình yêu thích. Các em đừng bỏ qua cách thức này để đến gần hơn với cánh cổng đại học mong muốn. Hình thức xét tuyển học bạ đem lại nhiều lợi ích cho những bạn đã có thành tích học tập tốt. Đồng thời cũng mở ra cơ hội thứ hai cho những bạn chưa làm hết sức trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Chúc các em có sự lựa chọn đúng đắn!

Phạm Trung Hiếu

Thi THPT Quốc Gia 2019