Tuyển sinh Đại học

Xét tuyển học bạ: Tấm vé bước vào đại học

Tính tới thời điểm hiện tại, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn đại học 2019, đa số tăng so với năm 2018.

Các trường cao đẳng, đại học trong cả nước hoàn tất công tác thông báo điểm chuẩn

Tại các trường đại học phía Bắc, có ngành học tăng hơn 5 điểm, mức điểm chuẩn một số trường tăng ở mức trên dưới 2 điểm so với năm ngoái.

Ở khu vực phía Nam, điểm chuẩn khối ngành kinh tế tăng mạnh. Nhóm ngành khoa học xã hội trong năm 2019 cũng có điểm chuẩn ở mức cao.

Lựa chọn phương án xét tuyển học bạ để đậu đại học

Điểm thi THPT quốc gia không đủ để đậu đại học, hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 chính là "tấm vé vàng" cho các thí sinh để hiện thực hóa ước mơ làm tân sinh viên đại học. Thực tế trước thời điểm diễn ra kỳ thi quan trọng này, nhiều sinh viên đã có một suất vào đại học nhờ phương thức xét tuyển học bạ.

Ưu thế của phương thức này chính là thí sinh vẫn có cơ hội chọn học ngành yêu thích với mức điểm xét tuyển phù hợp và thủ tục hồ sơ đơn giản. Những em có lực học ổn định và hạnh kiểm tốt, cơ hội đậu đại học rộng mở hơn với hình thức xét tuyển học bạ.

Trong mùa tuyển sinh 2019, Trường Đại học Lạc Hồng thực hiện xét tuyển đại học (ĐH) bằng 04 phương thức:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019;

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Tổng điểm TB cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển phải >=18 điểm.

Theo đó, điểm xét trúng tuyển của phương thức này được tính là:

Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên

- Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12.

Điểm xét trúng tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6,0

- Phương thức 4:  ​​​​Xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia

Xét tuyển học bạ được thí sinh và phụ huynh đánh giá cao nhờ phương thức đăng ký tuyển sinh đơn giản, nhanh chóng. Tại Đại học Lạc Hồng, hồ sơ xét tuyển và phương thức đăng ký theo học bạ lớp 12 được xét đơn giản bao gồm:

(1) - Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Link sau: https://tuyensinh.lhu.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

(2) - Bản photo công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3).

(3) - Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời), Nếu thí sinh chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.

(4) - Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng.

Thời gian đăng ký tuyển sinh không còn nhiều, sĩ tử nên mau chóng hoàn thành thủ tục và nộp đơn đăng ký nhanh nhất. Sĩ tử hoàn toàn có thể cân nhắc chọn phương thức xét tuyển học bạ này để thực hiện ước mơ đại học của mình! Chúc các bạn thành công!

Phạm Trung Hiếu

Xét tuyển học bạ