Tuyển sinh Đại học

Năm 2020 vẫn lấy điểm thi THPT Quốc gia để tuyển sinh đại học

Những ngày qua, từ thông tin Bộ Giáo dục & Đào tạo họp bàn về phương án thi, tuyển sinh sau năm 2020, không ít bạn trẻ đã tỏ ra hoang mang, lo lắng. Liệu phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 có đột ngột thay đổi hay không? Thời gian đăng ký dự thi đang tới gần, để giúp thí sinh 2k2 có thể yên tâm chuẩn bị cho cú nhảy vượt vũ môn, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cơ bản dưới đây.

Năm 2020 tiếp tục xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020

Theo hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2019 - 2020 được công bố mới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 vẫn sẽ được tiến hành bình thường. Trong đó, nội dung và hình thức thi, về cơ bản, tương đối ổn định so với năm 2019.

Kết quả thi THPT Quốc gia vẫn là căn cứ xét tuyển đáng tin cậy

Theo đánh giá của Bộ, điểm thi THPT Quốc gia là số liệu có độ tin cậy cao, rất phù hợp để áp dụng vào hoạt động tuyển sinh cho cấp học sau Phổ thông. Bởi vậy, trong năm tới đây, các cơ sở đào tạo Đại học và Cao đẳng trên cả nước sẽ tiếp tục xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp 2020

Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12

Để đăng ký xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

• 2 phiếu đăng ký dự thi;
  • Bản sao 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân;
  • 2 ảnh 4x6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có 1 ảnh để dán vào phiếu đăng ký dự thi;
  • 2 phong bì dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh;
  • Các giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Ví dụ, để hưởng điểm ưu tiên khu vực, thí sinh phải có bản sao sổ hộ khẩu thường trú.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

Các thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT sẽ cần bổ sung một số giấy tờ vào hồ sơ

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT bao gồm: thí sinh đã dự thi THPT quốc gia nhưng chưa đủ điểm đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ điều kiện dự thi các năm trước. Ngoài các giấy tờ nêu trên, hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp 2020 của các sĩ tử thuộc nhóm này cần bổ sung:

• Bản sao học bạ THPT;
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS;
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh dự thi năm trước xác nhận.

Trong trường hợp bị mất bản chính học bạ THPT, thí sinh tự do sẽ phải xác nhận lại bản sao học bạ trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ của trường phổ thông hoặc hồ sơ dự thi của kỳ thi trước.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng ký xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020 của nhóm thí sinh này chỉ yêu cầu các giấy tờ sau:

• 2 phiếu đăng ký dự thi;
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT;
  • 2 ảnh cỡ 4x6 cm;
  • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Lưu ý quan trọng

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Đại học 2020 theo kết quả thi THPT Quốc gia sẽ kéo dài trong khoảng 20 ngày. Thí sinh cần chú ý thời hạn hoàn thiện để không bỏ lỡ cơ hội.

Để có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, các thí sinh sẽ phải cung cấp chính xác số điện thoại và email khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Ngoài giấy tờ, thí sinh cần nộp thêm lệ phí đăng ký tùy thuộc vào số nguyện vọng ứng tuyển.

Các phương thức tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng năm 2020

Đại học Lạc Hồng mở rộng số lượng phương thức xét tuyển trong mùa tuyển sinh 2020

Với mùa tuyển sinh 2020, Đại học Lạc Hồng (LHU) dự kiến sẽ áp dụng 4 phương thức xét tuyển dưới đây:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020: Đây là phương thức cố định, gần như sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào so với năm trước. Để đăng ký xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp 2020 tại Đại học Lạc Hồng, bạn cần sử dụng mã trường DLH.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

(4). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU

Với những cập nhật mới nhất về việc xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020, hy vọng bài viết có thể giúp các thí sinh yên tâm tập trung vào công việc ôn tập kiến thức. Nếu mong muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh 2020 và các ngành đào tạo của Đại học Lạc Hồng, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://lhu.fun/EAE495.

Phạm Trung Hiếu