Tuyển sinh Đại học

Học Tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Mức lương bao nhiêu?

Tài chính ngân hàng là ngành luôn có nhu cầu lớn hiện tại và trong tương lai. Theo những dự đoán thì chỉ tiêu tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng 2020 Đại học Lạc Hồng sẽ tiếp tục tăng trong năm sau để đáp ứng nhu cầu học của những tân sinh viên tương lai. Để bạn dễ dàng quyết định có nên theo học ngành này hay không, sau đây là những thông tin về kiến thức ngành học và thị trường tuyển dụng.

Học tài chính ngân hàng sẽ được cung cấp những kiến thức gì?

Đứng trước hàng loạt thông tin tuyển sinh khoa tài chính, có lẽ sinh viên tương lai sẽ rất khó đưa ra quyết định cho mình. Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự thì hãy tham khảo thông tin ngành học để biết chính xác mình sẽ được cung cấp kiến thức nào và chúng có giúp ích gì cho lộ trình nghề nghiệp của bản thân hay không.

Các trường tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng sẽ đào tạo cho sinh viên những kiến thức liên quan đến hai lĩnh vực chính là tài chính và ngân hàng từ cơ bản đến chuyên sâu. Khác với Kế toán đi vào những công việc chi tiết, tài chính ngân hàng là môn học đòi hỏi sinh viên phải có cái nhìn bao quát, biết cách phân tích và tổng hợp vấn đề.

Đại học Lạc Hồng đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng từ cơ bản đến chuyên sâu

Ngành học này bao gồm những môn như: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, Phương pháp phân tích định lượng, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế… và các môn học khối ngành Kinh tế khác phục vụ công việc sau này.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học ngành này còn được giảng viên trang bị những kỹ năng cần thiết cho công việc như:

• Kỹ năng giao tiếp.
  • Kỹ năng thuyết phục.
  • Kỹ năng quản lý thời gian.
  • Tư duy phản biện.
  • Tư duy phân tích.
  • Làm việc nhóm.

Và những kỹ năng cần thiết khác đáp ứng yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Các vị trí sinh viên có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Mỗi năm, có hàng chục ngàn công ty tuyển thực tập sinh ngành tài chính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình học, Cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp, tổ chức. Các vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao bao gồm:

• Chuyên viên kế toán.
  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng.
  • Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế.
  • Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại.
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ.
  • Chuyên viên kinh doanh ngoại tệ.
  • Chuyên viên tài trợ thương mại.
  • Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn.
  • Chuyên viên định giá tài sản.
  • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp.
  • Chuyên viên tài trợ thương mại.
  • Giám đốc tài chính.
  • Giám đốc điều hành.
  • Tổng giám đốc.

Học Tài Chính - Ngân hàng để có cơ hội trở thành giám đốc tài chính

Ngoài làm việc tại các doanh nghiệp. bạn còn có thể tham gia tuyển sinh sau đại học ngành tài chính ngân hàng để lấy bằng thạc sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, bạn có cơ hội để trở thành giảng viên ngành Tài chính - Ngân hàng giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng.

Mức lương cho các công việc thuộc ngành Tài chính ngân hàng

Rất nhiều công ty tuyển tuyển thực tập sinh ngành tài chính ngân hàng với mức lương hấp dẫn. Sau đây là mức lương trung bình của những vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay:

• Chuyên gia phân tích tài chính: Làm công việc này, bạn sẽ có cơ hội nhận mức lương từ 25 - 35 triệu/tháng. Đây là công việc đòi hỏi khả năng phân tích để đề xuất, tư vấn và điều chỉnh quy định, quy trình của doanh nghiệp phù hợp với pháp luật.
  • Môi giới chứng khoán: Mức lương từ 10 - 30 triệu/tháng. Đây là công việc không đòi hỏi kinh nghiệm nên rất phù hợp cho những sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng.
  • Giao dịch viên chứng khoán: Mức lương thường từ 5 - 10 triệu đồng/tháng. Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Kế toán tổng hợp có mức lương 15 - 30 triệu đồng/tháng

• Kế toán tổng hợp: Mức lương từ 15 - 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây là vị trí đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn kế toán - tài chính, khả năng quản trị và hiểu biết về luật kế toán Việt Nam.

Ngoài ra, có rất nhiều vị trí khác đang chờ đợi bạn sau khi tốt nghiệp. Nếu đã quyết tâm theo đuổi ngành này, sẽ không khó cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được công việc ổn định với mức lương mong muốn. Chỉ cần thường xuyên trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiêm và không ngừng đam mê để nắm bắt lấy cơ hội.

Nếu đã quyết định theo đổi đam mê thì hãy hành động ngay bạn nhé. Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng sẽ mang đến cho tân sinh viên kiến thức vững chắc để tự tin theo đuổi lộ trình nghề nghiệp của bản thân.

Để tìm hiểu về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng, mời bạn xem thêm tại: https://lhu.fun/EAE495.

Phạm Trung Hiếu