Tiêu điểm tuyển sinh

Tại sao ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ lên ngôi trong tương lai?

Nhiều năm liền, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô luôn thu hút đông đảo nhân lực chuyên môn và tay nghề cao. Đây là một trong những ngành được đánh giá là có sức hút bền vững nhờ sự giao nhau giữa đam mê vươn lên làm chủ công nghệ của người Việt và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn của ngành này.

1. Học Công nghệ kỹ thuật ô tô, tự tin “khai phá” tiềm năng phát triển

Theo các số liệu thống kê của VAMA, trong năm 2018 thị trường Việt Nam đã tiêu thụ hơn 200 ngàn ô tô cá nhân. Trong cùng năm, số xe lắp ráp trong nước cũng tăng lên hơn 20 ngàn chiếc, lớn hơn so với cùng kỳ năm 2017. Đồng thời, nhu cầu nhân lực làm việc trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô luôn ở mức cao, các tập đoàn lớn tại Việt Nam như Toyota, Audi, Mercedes-Benz thường xuyên tuyển dụng nhưng cũng không đáp ứng đủ số lượng.

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành có nhu cầu nhân lực rất cao

Đây là cơ hội cho những ai đang muốn dự tuyển vào trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Làm việc trong ngành ô tô là cơ hội để khám phá và chinh phục những công nghệ hiện đại nhất, đồng thời kèm theo đó là cơ hội nghề nghiệp cùng những đãi ngộ hấp dẫn.

2. Công nghệ kỹ thuật ô tô - sức hút từ những cơ hội nghề nghiệp đắt giá

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mang đến những cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học khoa công nghệ ô tô. Những kỹ sư tốt nghiệp đại học, được đào tạo bài bản và có năng lực chuyên môn cao luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón.

Không chỉ có cơ hội ứng tuyển vào vị trí kỹ sư ô tô, những sinh viên theo học ngành kỹ thuật ô tô cũng có thể ứng tuyển làm việc tại những vị trí khác như tư vấn viên, chuyên viên kinh doanh hoặc chuyên viên tư vấn khách hàng. Sinh viên có thể kết hợp kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường với kỹ năng marketing, kinh doanh,… để làm việc trong khối văn phòng tại những văn phòng đại diện hoặc chi nhánh tập đoàn ô tô tại Việt Nam. Công việc này đặc biệt phù hợp với những bạn nữ yêu thích kỹ thuật - công nghệ ô tô.

3. Chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, ưu tiên trường có điều kiện thực hành

Hiện nay, có nhiều trường đại học tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2020. Càng nhiều trường tuyển sinh, càng nhiều cơ hội theo học nhưng cũng rất khó khăn trong việc chọn trường phù hợp nhất. Nếu phải chọn, nên chọn những trường đại học, cao đẳng hoặc trung tâm đào tạo mang đến nhiều cơ hội thực hành cho sinh viên.

Nên theo học tại những trường mang đến nhiều cơ hội thực hành cho sinh viên

Ở khu vực phía nam, đại học Lạc Hồng là một trường uy tín, nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh.

Hàng năm, đại học Lạc Hồng tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, mở ra cơ hội để những ai có niềm đam mê đối với xe ô tô theo đuổi mơ ước của mình. Sinh viên được “học thật, làm thật” tại những xưởng kỹ thuật, thực hành với động cơ, khung gầm, hệ thống điện… 

4. Trường Đại học Lạc Hồng tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật ô tô theo tổ hợp môn nào?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành thu hút nhiều thí sinh dự tuyển tại đại học Lạc Hồng. Năm nay, ngành ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tuyển sinh khối nào là điều mà nhiều người quan tâm.

Công nghệ ô tô là ngành thu hút nhiều thí sinh ứng tuyển hàng năm tại đại học Lạc Hồng

Hiện nay, đại học Lạc Hồng xét tuyển ngành công nghệ kỹ thuật ô tô theo bốn tổ hợp môn, bao gồm:

 • A00: Toán - Lý - Hóa
 • A01: Toán - Lý - Anh
 • C01: Toán - Văn - Lý
 • D01: Toán - Văn - Anh

5. Thông tin tuyển sinh ngành ngành công nghệ kỹ thuật ô tô Đại học Lạc Hồng

Hàng năm đại học Lạc Hồng đều tuyển sinh ngành công nghệ ô tô

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng dự kiến tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô theo 4 phương thức: 

(1). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020        

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12 với 2 hình thức:

 • Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm
 • Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm  

(3). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM        

(4). Xét tuyển thẳng vào Đại học: 

 • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. 
  • Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12. 
  • Thí sinh học tại các trường chuyên. 
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  • Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.
  • Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.  

Liên hệ đại học Lạc Hồng qua số điện thoại 0251.3952778 hoặc đến Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai để được tư vấn tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Ngoài ngành này, thí sinh còn có thể tham khảo thông tin của những ngành đào tạo khác tại trường như: ngành công nghệ thông tin, ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí, ngành Công nghệ điện, điện tử… những ngành có nhu cầu nhân lực cũng rất cao hiện nay

Phạm Trung Hiếu