Tiêu điểm tuyển sinh

2 cách tra cứu kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG 2020 chuẩn xác nhất

Hằng năm, cứ vào ngày công bố kết quả thi THPT Quốc gia, không ít thí sinh sẽ gặp phải tình trạng nghẽn mạng do quá tải lượng truy cập. Ngoài ra, cũng có trường hợp, do sử dụng các công cụ không đủ uy tín, sĩ tử có thể nhận được kết quả sai lệch, dẫn đến tình trạng hoang mang, lo lắng. Để giúp bạn tra cứu kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG 2020 nhanh chóng và chính xác nhất, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 2 cách thức sau đây.

1. Tra cứu tại Cổng thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT

Cổng thông tin tra cứu điểm thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo luôn được xem là lựa chọn hàng đầu

Đây có lẽ là kênh tra cứu kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG 2020 được nhiều thí sinh lựa chọn nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang web: thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số chứng minh nhân dân và mã đăng nhập thí sinh được cung cấp sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

2. Tra cứu tại các trang báo online uy tín

Công cụ tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia của báo Lao động

Sở hữu độ chính xác cao nhưng Cổng thông tin của Bộ Giáo dục & Đào tạo thường dễ bị quá tải do có quá nhiều người truy cập. Khi đó, bạn hãy tìm đến một số trang báo được Bộ ủy quyền cung cấp công cụ tra cứu kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG 2020, như:

- Báo VnExpress: 

https://diemthi.vnexpress.net/

- Báo VietnamNet: 

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tra-cuu-diem-thi/

- Báo Thanh niên: 

https://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh/2019/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia.html

- Báo Dân trí:

https://dantri.com.vn/tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2019.htm

- Báo Tuổi trẻ: 

https://diemthi.tuoitre.vn/kythi2019.html

- Báo Lao động: https://diemthi.laodong.vn/tra-cuu-diem-thi-thpt-xem-diem-thi-dai-hoc-2019.html

Với các địa chỉ trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chuẩn xác của kết quả mà không cần quá lo lắng về tình trạng nghẽn mạng.

3. Những lưu ý sau khi tra cứu điểm thi THPT QG 2020

Thí sinh cần chú ý các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 để có sự chuẩn bị phù hợp sau khi biết điểm thi:

- Cuối tháng 7, thí sinh có thời gian khoảng 1 tuần để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến và 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

- Ngoài ra, kể từ thời điểm công bố điểm thi, thí sinh sẽ có 10 ngày nộp đơn phúc khảo để chấm lại bài thi nếu tra cứu điểm thi THPT QG 2020 không đúng với số điểm mà bản thân chắc chắn. Kết quả phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo phải hoàn thành trong vòng 2 tuần kể từ thời hạn nộp đơn.

Nếu kết quả tra cứu điểm thi THPT QG 2020 không đúng với số điểm mình chắc chắn, bạn có thể làm đơn phúc khảo

Trước thời hạn nộp đơn, các trường THPT phải cập nhật danh sách thí sinh có nguyện vọng phúc khảo, gửi cho Sở Giáo dục & Đào tạo để Sở tập hợp và gửi danh sách đến các hội đồng thi. Quy trình phúc khảo và cách thức phúc khảo đối với dạng bài tự luận và trắc nghiệm sẽ có nhiều điểm khác biệt.

Cụ thể, với bài thi trắc nghiệm, đội ngũ chấm phúc khảo sẽ đối chiếu từng câu hỏi đã tô trên phiếu trả lời với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính. Nếu có sai lệch, tổ chấm điểm sẽ in phiếu chấm trước và sau khi sửa để lưu hồ sơ và xác định nguyên nhân.

Đối với bài thi tự luận, bài thi sẽ được chấm theo nguyên tắc: hai cán bộ chấm độc lập trên một bài thi. Nếu số điểm của 2 cán bộ giống nhau thì đó là điểm chính thức sau khi phúc khảo. Trong trường hợp có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh. Nếu cả 3 lần chấm đều chênh lệch điểm thì sẽ lấy điểm trung bình của 3 cán bộ chấm thi làm điểm phúc khảo.

4. Thông tin tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học được đánh giá sẽ trở thành xu hướng nhân sự trong 5 - 10 năm tới như Kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm

Đại học Lạc Hồng sử dụng 4 phương thức xét tuyển trong mùa tuyển sinh 2020

Nhà trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức: 

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.  

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm. 

(3). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(4). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. 

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12. 

- Thí sinh học tại các trường chuyên. 

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh 2020 và các ngành đào tạo của ĐH Lạc Hồng, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://lhu.fun/42AF56.

Trên thực tế, 2 cách tra cứu kết quả xét tuyển bằng kết quả thi THPT QG 2020 mà chúng tôi đã giới thiệu đã được sử dụng từ nhiều mùa tuyển sinh trước. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng vẫn là những công cụ đáng tin cậy nhất. Để không bị rối loạn vì kết quả sai lệch hay thông tin thiếu chính xác từ website giả mạo, các bậc phụ huynh và thí sinh vẫn nên lựa chọn 2 kênh tra cứu này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm chi tiết về những cách thức xem điểm khác ngay khi nắm bắt được thông tin

Phạm Trung Hiếu