Tuyển sinh Đại học

Hướng dẫn xét tuyển bằng phương thức kết quả học tập THPT

Trước ngưỡng cửa của kỳ thi THPT Quốc gia, rất nhiều thí sinh thắc mắc về phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT. Chính vì vậy, để giúp các em nắm được những thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc về xét tuyển học bạ 2020 trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách tính điểm xét tuyển bằng phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT

Xét tuyển bằng phương thức kết quả học tập THPT sẽ giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn

Phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT thường được áp dụng dựa vào 1 trong 3 kết quả sau:

• - Tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển: Điểm xét trúng tuyển = Điểm TB cả năm lớp 12 môn 1 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 2 + Điểm TB cả năm lớp 12 môn 3 + Điểm ưu tiên.
  • - Điểm trung bình cả năm lớp 12.
  • - Điểm trung bình 3 kỳ học (thường là HK1, 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).

2. Thời gian đăng ký xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển càng sớm cơ hội trúng tuyển càng cao

Các trường xét học bạ 2020 sẽ công bố thời gian đăng ký xét tuyển riêng, vì vậy, thí sinh cần liên tục theo dõi để có những thông tin mới nhất và đăng ký xét tuyển đúng thời hạn. Thời gian xét tuyển học bạ 2020 của các trường đại học sẽ được chia thành nhiều đợt, bắt đầu từ ngày 02/5 - 10/09.

3. Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

Thí sinh có thể lựa chọn hình thức xét tuyển sao cho phù hợp và thuận tiện nhất

Thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển bằng 2 hình thức:

• Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại cổng thông tin của trường muốn xét tuyển
  •  Nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường muốn đăng ký xét tuyển

Để đăng ký xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT, các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau:

• Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời). Nếu thí sinh chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.

4. Hình thức xét tuyển bằng phương thức kết quả học tập THPT tại Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng có tổ chức xét tuyển bằng phương thức kết quả học tập THPT

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng có tổ chức xét tuyển bằng phương thức kết quả học tập THPT. Thí sinh khi có nguyện vọng xét tuyển, cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển đúng theo quy định. Thời gian Đại học Lạc Hồng nhận hồ sơ xét tuyển được công bố cụ thể như sau:

• Đợt 1: 02/5 - 30/6
  • Đợt 2: 01/7 - 10/7
  • Đợt 3: 11/7 - 20/7
  • Đợt 4: 21/7 - 31/7
  • Đợt 5: 1/8 - 10/8
  • Đợt 6: 11/8 - 20/8
  • Đợt 7: 21/8 - 31/8
  • Đợt 8: 01/9 - 10/9

Đại học Lạc Hồng sẽ xét tuyển và công bố kết quả hàng tuần, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển và tra cứu kết quả trực tuyến tại cổng thông tin của nhà trường: https://lhu.fun/EAE495.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về phương thức xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT năm 2020. Hy vọng sẽ hữu ích, giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn trước ngưỡng cửa tương lai của mình. Chúc bạn có một kỳ thi THPT Quốc gia tốt đẹp.

Phạm Trung Hiếu