Tiêu điểm tuyển sinh

Tổng hợp các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020 và mẹo ôn tập

Trong nhiều phương thức ôn tập hiện nay, chia chuyên đề được xem là lựa chọn an toàn, hiệu quả, được nhiều thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh ưu tiên. Nó giúp người học vừa bao quát vừa hệ thống được kiến thức, tránh tình trạng bỏ sót hoặc hiểu phiến diện. Để giúp thí sinh 2k2 chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020 và một số mẹo ôn tập quan trọng.

1. Các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020

Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh cần nắm trọn kiến thức theo các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020 sau đây:

Về Hóa hữu cơ

 • Đại cương hữu cơ
 • Este – Lipit
 • Cacbohiđrat
 • Amin – Amino axit – Peptit – Protein
 • Polime
 • Hiđrocacbon
 • Ancol – Phenol
 • Anđehit  – Axit cacboxylic

Ôn tập theo chuyên đề sẽ giúp thí sinh dễ dàng tổng hợp và hệ thống kiến thức hóa học

Về Hóa vô cơ

 • Đại cương vô cơ
 • Đại cương kim loại
 • Kim loại kiềm – Kim loại thổ – Nhôm
 • Sắt và một số hợp chất quan trọng
 • Nguyên tử – Bảng tuần hoàn – Liên kết hóa học
 • Phản ứng hóa học
 • Sự điện li
 • Phi kim

Đây là những nội dung quan trọng chắc chắn sẽ góp mặt trong bài thi THPT Quốc gia. Tất nhiên, tỷ lệ câu hỏi còn phụ thuộc vào chiến lược ra đề của từng năm. Bởi vậy, thay vì phỏng đoán, phân chia chính - phụ, thí sinh nên chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch ôn tập toàn diện, tránh tâm lý ôn tủ, học tủ.

2. Mẹo ôn tập hiệu quả cao

Để ôn tập hiệu quả, ngoài bám sát các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020 kể trên, bạn nên áp dụng một số mẹo ôn tập sau đây: 

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn bám sát lộ trình ôn thi

Trong bất cứ môn học nào, lý thuyết luôn là phần gốc rễ. Với riêng Hóa học, môn sở hữu khối lượng kiến thức khá “nặng đô”, việc củng cố chắc chắn nền tảng lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn nữa. Bạn nên chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch cụ thể, rõ ràng để rà soát được tổng thể kiến thức theo các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020. Ngoài công thức tính toán, phương trình phản ứng, tính chất vật lý và hóa học của các chất, đừng bỏ qua việc ôn luyện nhiều dạng đề khác nhau.

Nên dành thời gian để não “được nghỉ ngơi”

Bộ não cũng cần được nghỉ ngơi trong giai đoạn ôn thi căng thẳng

Bước vào giai đoạn ôn thi căng thẳng, bộ não của chúng ta sẽ phải hoạt động với cường độ cực lớn. Vì vậy, ngoài chiến lược học tập khoa học, các thí sinh cần chủ động sắp xếp  thời gian để thư giãn. Bạn không nên cặm cụi giải và chữa đề hoặc học thuộc trong nhiều giờ liền. Thói quen đó có thể dẫn tới 2 kết quả, hệ thần kinh của chúng ta sẽ bị vắt kiệt sức lực, trong khi đó, hiệu quả thu nạp kiến thức lại không cao. Để giảm tải cho bộ não, hãy chia quãng để học. Cứ 45 – 50 phút, bạn nên dành ra khoảng 5 - 10 phút nhắm mắt, thả lỏng, nghe một chút nhạc nhẹ nhàng, đứng lên đi lại hay uống một cốc nước. 

Chọn đúng tài liệu chuẩn để ôn tập

Thí sinh cần tỉnh táo để “đãi cát tìm vàng” giữa hàng ngàn đầu sách

Ngoài kế hoạch phân chia thời gian, tài liệu ôn thi cũng là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình ôn tập. Trên thị trường hiện có rất nhiều đầu sách tham khảo khác nhau, tuy nhiên, bạn nên ưu tiên ấn phẩm của các đơn vị uy tín, điển hình như nhà xuất bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Thay vì ôm đồm cả đống tài liệu đồ sộ, thí sinh có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nếu lựa chọn được những đầu sách tổng hợp cả lý thuyết và bài tập theo các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020.

3. Thông tin tuyển sinh của LHU

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học được đánh giá sẽ trở thành xu hướng nhân sự trong 5 - 10 năm tới như Kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm

Đại học Lạc Hồng sử dụng 5 phương thức xét tuyển trong mùa tuyển sinh 2020

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức: 

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.  

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm. 

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. 

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12. 

- Thí sinh học tại các trường chuyên. 

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Trên đây là các chuyên đề luyện thi đại học môn hóa 2020 và một số mẹo ôn tập mà thí sinh 2k2 cần lưu ý. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới

Phạm Trung Hiếu