Tiêu điểm tuyển sinh

Luyện giải đề trước kì thi đại học tiếng Anh: Chiến thuật về thời gian và thứ tự

Môn tiếng Anh chưa bao giờ là môn thi “dễ nhằn” đối với hầu hết các bạn học sinh. Để đạt được điểm cao trong bài thi này, học sinh cần phải thuần thục nhiều kỹ năng và kiến thức như ngữ pháp, từ vựng… Và quan trọng nhất là luyện giải đề trước kì thi đại học môn tiếng Anh càng nhiều càng tốt. 

1. Cấu trúc chung của đề

Dự kiến, so với đề thi THPT Quốc gia năm 2019, đề thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ không có nhiều sự thay đổi về cấu trúc đề, nội dung, phạm vi và độ khó.

Bảng: Ma trận kiến thức môn tiếng Anh năm 2019

Theo đó, số lượng vẫn là 50 câu, tập trung chủ yếu trong chương trình lớp 12. Về phạm vi kiến thức, các câu hỏi tập trung trong chuyên đề ngữ pháp phổ biến (thì, mạo từ, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề nhượng bộ, danh động từ, câu gián tiếp) và từ vựng. Về độ khó của đề60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao. Các câu hỏi được đánh giá dễ lấy điểm nằm ở các dạng bài: Ngữ âm, câu giao tiếp, hoàn thành câu phần ngữ pháp, câu đồng nghĩa, nối câu, tìm lỗi sai… Còn các câu hỏi khó tập trung vào từ vựng

2. Chiến thuật thời gian và thứ tự làm bài

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đã biết được cấu trúc đề thi môn tiếng Anh rồi thì ngoài việc hiểu rõ từng dạng bài, luyện giải đề trước kì thi đại học các em cũng cần nắm chắc một số chiến thuật để “xử đẹp” chúng nữa. 

Chiến thuật thời gian và thứ tự làm bài sẽ giúp các em phân bổ thời gian và đạt kết quả cao hơn

Tham khảo một số chiến thuật thời gian và thứ tự làm bài để tự tin đạt điểm cao môn thi này nhé:

  • Ôn theo từng dạng bài: Mỗi 1 dạng bài các em nên dành thời gian ôn từ 1 – 2 ngày để ghi nhớ ngữ ngáp và cả những câu quen thuộc lặp đi lặp lại. 
  • Sau khi đã quen với từng dạng bài thì mỗi ngày nên dành thời gian luyện từ 2-3 đề để rèn luyện kỹ năng giải đề. Tối nhất, nên đặt đồng hồ và giải đề như thi thật.
  • Nên làm bài theo thứ tự: Ngữ âm – Câu lẻ – Đọc hiểu dài – Giao tiếp – Tìm lỗi sai – Đọc hiểu ngắn – Điền từ – Đồng nghĩa trái nghĩa. Tuyệt đối đừng “để dành” phần điền từ và đọc hiểu đến gần hết giờ mới “xơi”, bởi cuối giờ các em thường bị cuống, mất tập trung và chỉ muốn nhanh được “giải thoát”, vậy thử hỏi làm bài tốt sao được?

3. Thông tin tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng 

Trong thời gian đếm ngày thi đại học 2020 này, teen 2k2 nên tập trung ôn thi THPT Quốc gia 2020, chăm chỉ luyện giải đề trước kì thi đại học cũng như xác định những nguyện vọng mong muốn của mình. 

Năm 2020 Đại học Lạc hồ vẫn tiếp tục xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ lớp 12

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng (LHU) sẽ xét tuyển theo 5 phương thức chính như sau:

(1). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020        

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12        

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm        

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm        

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCM        

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên. 

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12. 

- Thí sinh học tại các trường chuyên. 

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Teen 2k2 có thể tham khảo các ngành đào tạo xét tuyển nguyện vọng khối bao gồm môn tiếng Anh tại LHU như Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học, Quản trị kinh doanh,... để thi ôn THPT Quốc gia 2020 cho tốt. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho các em luyện giải đề trước kì thi đại học môn tiếng Anh hiệu quả hơn! Chúc các em vượt vũ môn thành công.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, các em vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Phạm Trung Hiếu