Tuyển sinh Đại học

Cách đăng ký nguyện vọng thi đại học năm 2020: 3 nguyên tắc "vàng" mà bạn cần biết

Với quy chế tuyển sinh được duy trì ổn định, cách đăng ký nguyện vọng thi đại học năm 2020 sẽ không có gì thay đổi so với năm 2019. Bởi vậy, đây chắc chắn vẫn là 3 nguyên tắc "vàng" bạn cần ghi nhớ nằm lòng.

Cân đối giữa sở thích và năng lực

Không giống như lựa chọn một bài thi hay môn thi thông thường, đào tạo đại học sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai của bạn. Bởi vậy, quyết định theo đuổi bất cứ ngành học nào cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên 2 cơ sở: sở thích và năng lực. Đây là nguyên tắc đầu tiên trong cách đăng ký nguyện vọng thi đại học năm 2020.

Ngành học phù hợp là ngành học mà bạn yêu thích và có đủ năng lực theo đuổi

Thí sinh chỉ nên đăng ký những ngành mà bản thân thực sự quan tâm, yêu thích. Song song với đó, sự phù hợp về năng lực cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Một học sinh thiên về các môn xã hội, nếu chọn học ngành y, dược sẽ khó có cơ hội cạnh tranh với nhóm thí sinh khối A, B. Đuối về năng lực học tập, lại thiếu niềm đam mê, bạn sẽ dễ dàng hụt hơi và bỏ cuộc.

Đăng ký theo 3 nhóm nguyện vọng

Bạn nên chọn lọc nguyện vọng trong 3 nhóm trường

Để cân đối giữa sở thích và năng lực, đồng thời đảm bảo được khả năng trúng tuyển, thí sinh nên đăng ký nguyện vọng theo 3 nhóm trường sau:

• Thứ nhất là những trường có mức điểm trúng tuyển năm trước chỉ cao hơn một chút so với mức điểm thi thử của bạn.
  • Thứ hai là nhóm trường phù hợp hoàn toàn với năng lực của bạn.
  • Thứ ba là nhóm trường sở hữu mức điểm chuẩn thấp hơn một chút so với năng lực của bạn.

Cách đăng ký nguyện vọng thi đại học năm 2020 này sẽ giúp thí sinh có thể đề phòng rủi ro trong thi cử, đồng thời vẫn đảm bảo bản thân không bị hạn chế trước những cơ hội hấp dẫn.

Ưu tiên các nguyện vọng yêu thích

Thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng theo mức độ yêu thích

Sau khi đã chọn lọc được 3 nhóm nguyện vọng kể trên, thí sinh cần bắt tay vào khâu sắp xếp thứ tự ưu tiên trước khi điền vào hồ sơ. Nhiều trường hợp, do tâm lý hoang mang, sợ trượt, thí sinh có xu hướng sắp xếp nguyện vọng theo khả năng trúng tuyển. Tuy nhiên, với quy chế tuyển sinh hiện tại, cách đăng ký nguyện vọng thi đại học năm 2020 hiệu quả nhất chính là phân cấp theo mức độ kỳ vọng của bạn. Ngành học và cơ sở đào tạo nào khiến thí sinh hào hứng nhất, hãy đặt nó vào vị trí số 1. Cứ lần lượt cho tới những nguyện vọng cuối cùng. Như vậy, nếu đủ điểm, bạn sẽ có khả năng trúng tuyển vào ngành học yêu thích ngay từ đợt xét tuyển thứ nhất.

Thông tin về chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học được đánh giá sẽ trở thành xu hướng nhân sự trong thời gian tới như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm

LHU áp dụng 5 phương thức xét tuyển trong mùa tuyển sinh 2020

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020: Thí sinh có thể áp dụng cách đăng ký nguyện vọng thi đại học năm 2020 để nâng cao khả năng trúng tuyển vào ngành nghề phù hợp.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Trên đây là cách đăng ký nguyện vọng thi đại học năm 2020 với 3 nguyên tắc đáng chú ý dành cho các sĩ tử. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được định hướng, chiến lược đúng đắn hơn trong quá trình chọn ngành, chọn trường.

Phạm Trung Hiếu