Tuyển sinh Đại học

Phương pháp ôn tập và giải đề luyện thi đại học môn toán 2020 hiệu quả

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 càng vào giai đoạn nước rút các thí sinh 2k2 càng cần có phương pháp ôn tập thật khoa học để nắm vững lượng kiến thức khổng lồ, dàn trải suốt 3 năm phổ thông. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp ôn tập và giải đề luyện thi đại học môn toán 2020 hiệu quả các sĩ tử nhé!

Cách thức ôn tập

Thí sinh cần có phương pháp ôn tập hiệu quả trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2020

Môn toán là môn thi theo hình thức trắc nghiệm và nội dung ra đề chủ yếu nằm ở chương trình lớp 11, lớp 12, vì vậy các em cần ôn tập cả lý thuyết lẫn bài tập để nắm chắc kiến thức. Trong đó, những nội dung các em cần ôn tập bao gồm:

• Lượng giác
  • Tổ hợp - Xác suất
  • Dãy số - Cấp số
  • Giới hạn - Liên tục
  • Đạo hàm - Tiếp tuyến
  • Phép biến hình
  • Đường thẳng - Mặt phẳng và quan hệ song song trong không gian
  • Quan hệ vuông góc
  • Ứng dụng của đạo hàm - Khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số
  • Hàm số lũy thừa - Hàm số mũ và hàm số logarit
  • Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng
  • Số phức
  • Khối đa diện - Thể tích khối đa diện
  • Mặt nón, mặt trụ, mặt cầu
  • Phương pháp tọa độ không gian

Các em nên ôn tập theo từng chủ đề riêng biệt, trong đó mỗi chủ đề sẽ bao gồm lý thuyết và bài tập. Đối với lý thuyết, các em cần nắm rõ những định nghĩa, tính chất cơ bản; còn với bài tập, các em phải nắm được toàn bộ công thức áp dụng, những dạng bài thường gặp và các lỗi sai thường mắc khi làm bài. Khi đã vững lý thuyết và bài tập, các em bắt đầu giải đề luyện thi đại học môn toán qua từng năm trong đúng thời gian quy định.

Luyện trước đề thi đại học là phương pháp giúp thí sinh làm quen với đề thi

Việc giải đề luyện thi đại học môn toán sẽ giúp các em quen dần với cấu trúc đề thi, biết cách tư duy nhanh từ đó rút ngắn thời gian làm bài. Sau mỗi lần tự giải đề luyện thi đại học môn toán, các em cần so sánh đáp số và đọc kỹ lời giải để rút ra kinh nghiệm làm bài, nếu có chỗ nào chưa hiểu cần hỏi ngay thầy cô bạn bè để được giải đáp kịp thời.

Bí quyết làm bài

Thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài phù hợp để có kết quả cao nhất

Cấu trúc đề thi môn toán bao gồm 50 câu trắc nghiệm mức độ từ dễ đến khó trong thời gian 90 phút, vì vậy, các em cần phân bố thời gian hợp lý dành cho từng loại câu hỏi. Sau đây là bí quyết phân bố thời gian làm bài:

• Làm những câu dễ trước tiên. Đây thường là những câu nằm ở mức độ nhận biết, thông hiểu và thường là 25 câu đầu. Các em nên dành từ 1-2 phút cho mỗi câu loại này.
  • Sau khi làm xong những câu dễ chuyển qua làm những câu có mức độ khó trung bình. Sẽ có khoảng 15 câu ở mức độ này và các em nên dành từ 2-3 cho mỗi câu.
  • Làm những câu cực khó cuối cùng. Với mỗi câu hỏi dạng này các em nên dành từ 3 - 5 phút.

Trong quá trình làm bài các em cần lưu ý:

• Không nên dành quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi
  • Nên sử dụng phương pháp loại trừ trong quá trình làm bài
  • Không được bỏ trống bất kỳ câu nào
  • Nhìn đáp án trước khi giải quyết một câu hỏi.

Chương trình tuyển sinh năm 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học mang lại các cơ hội việc làm hấp dẫn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Năm 2020 LHU áp dụng 5 phương thức xét tuyển

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Hy vọng rằng, những chia sẻ về phương pháp ôn tập và giải đề luyện thi đại học môn toán 2020 hiệu quả của bài viết sẽ giúp các em có sự chuẩn bị thật tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Chúc các em có một tinh thần vững vàng để vượt vũ môn thành công

Phạm Trung Hiếu