Tuyển sinh Đại học

Kinh nghiệm làm bài bất chấp mọi dạng đề luyện thi đại học môn lịch sử

Lịch sử là môn học bao gồm nhiều sự kiện, mốc thời gian, nhân vật và các địa danh nên thường khiến học sinh khó ghi nhớ hoặc nhầm lẫn trong quá trình làm đề luyện thi đại học. Vậy, làm sao để học tốt môn lịch sử trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2020 sắp diễn ra? Cùng đọc bài viết sau để được tiết lộ kinh nghiệm làm bài bất chấp mọi dạng đề luyện thi đại học môn lịch sử bạn nhé!

Cách làm bài đạt điểm cao

1. Đọc kỹ yêu cầu của đề bài và xác định từ khóa

Đọc kỳ yêu cầu đề bài sẽ giúp thí sinh tránh được những sai sót đáng tiếc

Thông thường, mỗi đề luyện thi đại học môn lịch sử sẽ có 5 dạng câu hỏi chính, trong đó, dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh tìm đáp án KHÔNG ĐÚNG hoặc đáp án ĐÚNG NHẤT thường gây khó khăn do dễ bị hiểu nhầm, dẫn đến trả lời sai. Để khắc phục lỗi sai này tránh gây mất điểm, thí sinh cần đọc thật kỹ câu hỏi, sau đó xác định từ khóa chính để tìm ra đáp án chính xác.

2. Phân bố thời gian làm bài hợp lý

Thí sinh sẽ có 50 phút đề trả lời 40 câu hỏi trong mỗi đề luyện thi đại học môn lịch sử. Điều này có nghĩa là với mỗi câu hỏi, thí sinh sẽ có trung bình 1.25 phút để tìm ra đáp án chính xác. Vì vậy, để thể trả lời được hết 50 câu hỏi có mức độ từ dễ đến khó, thí sinh cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý dựa theo năng lực của mình.

Thí sinh nên phân bổ thời gian làm bài theo năng lực của mình

Với năng lực ở mức trung bình, thí sinh nên dành nhiều thời gian hơn cho 24 câu đầu tiên. Đây là những câu hỏi nằm ở mức độ nhận biết, thông hiểu và dễ lấy điểm hơn những câu còn lại.

Với những thí sinh có năng lực tốt hơn, việc trả lời 24 câu hỏi đầu tiên nên diễn ra nhanh chóng, dứt khoát, sau đó dành nhiều thời gian cho những câu hỏi khó. Đặc biệt, trong trường hợp gặp phải những câu hỏi không biết rõ câu trả lời, thời gian còn ít, thí sinh nên chọn đáp án mình cho là đúng nhất, không nên bỏ qua không chọn đáp án nào.

Thí sinh nên điền hết đáp án, tuyệt đối không được bỏ qua câu nào trước khi nộp bài. Trong quá trình làm bài, để tránh mất thời gian dò lại những câu đã trả lời, cách tốt nhất là thí sinh nên vừa làm vừa đánh dấu những câu đã làm vào đề thi.

Những sai lầm cần tránh

Thí sinh nên tô đáp án một cách rõ ràng, cẩn thận

Mỗi câu hỏi trong đề luyện thi đại học môn lịch sử chỉ có một đáp án duy nhất, vì vậy thí sinh không nên tô 2 đáp án trong cùng một câu hỏi.

Trong trường hợp thí sinh muốn chọn lại đáp án cần tẩy sạch đáp án đã tô, tránh trường hợp tẩy không kỹ khiến máy quét nhận cả hai đáp án dẫn đến mất điểm.

Thí sinh phải tô kín ô chọn đáp án, không đánh dấu X vì máy quét có thể không nhận được câu trả lời.

Để tránh tô nhầm từ câu nọ thành câu kia, thí sinh nên nhìn thật kỹ thứ tự câu hỏi.

Thí sinh cần chuẩn bị loại bút chì phù hợp, đầu chì to để tiết kiệm thời gian tô đáp án, tránh chọn loại bút chì đầu nhỏ.

Khi đã chắc chắn đáp án đúng, thí sinh nên tô ngay vào phiếu trả lời tránh để đến cuối giờ vội vàng gây nhầm lẫn.

Trước khi bắt đầu làm bài, thí sinh cần tô thông tin cá nhân và mã đề, tránh bỏ quên dẫn đến trường hợp đáng tiếc.

Chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học, trong đó, có nhiều ngành học mang lại các cơ hội việc làm hấp dẫn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Năm 2020 LHU áp dụng 4 phương thức xét tuyển
Năm 2020 LHU áp dụng 5 phương thức xét tuyển

Nhà trường dự kiến sử dụng 5 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm làm đề luyện thi đại học môn lịch sử mà bài viết đã chia sẻ bạn có thể ôn tập tốt môn học này chuẩn bị cho kỳ thi cam go sắp tới. Chúc bạn có tinh thần, sức khỏe tốt, cùng thật nhiều may mắn để “vượt vũ môn” thành công

Phạm Trung Hiếu

đề luyện thi đại học môn lịch sử