Tuyển sinh Đại học

Ngoài giải đề luyện thi đại học, thí sinh cần "làm" gì khi ngày thi sắp đến?

Kỳ thi THPT Quốc gia là một “cuộc chiến” quan trọng đòi hỏi sự chuẩn bị toàn diện. Ngoài việc tổng hợp kiến thức và rèn luyện kỹ năng giải đề luyện thi đại học, thí sinh tuyệt đối không nên bỏ qua những nhiệm vụ sau.

Những "việc cần làm" trong giai đoạn nước rút

Ngủ đủ giấc

Càng gần ngày thi, thí sinh càng cần thả lỏng, thư giãn. Việc giải đề luyện thi đại học suốt ngày đêm sẽ không giúp bạn bứt phá ở giai đoạn nước rút. Thay vào đó, nó có thể đẩy sĩ tử vào trạng thái kiệt sức, căng thẳng, mất tập trung.

Thí sinh cần đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bản thân

Bạn nên đầu tư cho giấc ngủ của bản thân bằng cách rèn luyện thói quen rời bàn học trước 23h. Nếu muốn tận dụng thời gian, thí sinh có thể dậy sớm để tập trung ôn luyện. Từ 5h - 6h sáng chính là thời điểm phù hợp nhất cho việc ôn tập kiến thức cũ. Ngoài giấc ngủ đêm, khoảng 30 phút - 1 tiếng chợp mắt buổi trưa cũng sẽ là “liều thuốc” thần kỳ giúp bạn nâng cao tốc độ giải đề luyện thi đại học trong khung giờ vàng từ 2h - 4h chiều.

Ăn uống đầy đủ

Bên cạnh việc ngủ đủ giấc, ăn uống cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Thí sinh cần có chế độ ăn cân bằng giữa các nhóm thực phẩm: Thịt, Cá, Trứng, Sữa, Rau củ và Trái cây.

Cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Ngoài ra, bạn nhất định phải lưu ý những điều sau:

- Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng, thói quen này sẽ gây tổn hại cho dạ dày của bạn.

- Chỉ bắt tay vào việc học sau bữa ăn tối thiểu từ 30 - 60 phút.

- Không nên ăn quá no dễ dẫn đến buồn ngủ, khó tập trung khi giải đề luyện thi đại học.

- Tránh ăn thức ăn nhanh, các món chứa nhiều đường và những món ăn lạ dễ gây ngộ độc.

Tập luyện thể dục, thể thao

Không có gì hủy hoại cơ thể bằng việc không vận động trong thời gian dài. Đây là điều mà các sĩ tử bước vào giai đoạn giải đề luyện thi đại học cần chú ý.

Thí sinh nên tập luyện thể dục, thể thao để tăng khả năng tập trung

Thay vì ngồi lì trên ghế nhiều giờ đồng hồ, bạn nên dành thời gian luyện tập thể chất đều đặn hàng ngày theo một chế độ và phương pháp phù hợp. Những hoạt động thể dục, thể thao sẽ kích thích cơ thể tiết ra endorphins, một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng xoa dịu căng thẳng. Trên cơ sở đó, chúng giúp thí sinh duy trì được trạng thái tỉnh táo, sáng suốt trong quá trình đối mặt với đề thi.

Chương trình tuyển sinh 2020 của Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng mở rộng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh với 4 phương thức tuyển sinh

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, bao gồm:

(1). Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2020.

(2). Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12, bao gồm 2 hình thức:

- Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm.

- Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm.

(3). Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).

(4). Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP. HCM.

(5). Xét tuyển thẳng vào Đại học:

- Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

- Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

- Thí sinh học tại các trường chuyên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

- Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

- Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa - hợp tác giáo dục với LHU.

Nhà trường tuyển sinh 22 chuyên ngành, trong đó có những ngành như: Công nghệ thông tin, Khoa học môi trường hay Công nghệ kỹ thuật ô tô có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, nhà trường dành tặng suất học bổng trị giá 20 - 100% dành cho sinh viên xuất sắc. Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://lhu.fun/EAE495.

Tóm lại, trong thời gian cận kề kỳ thi THPT Quốc gia 2020, thí sinh không nên chỉ tập trung giải đề luyện thi đại học mà quên đi việc chăm sóc cho sức khỏe của chính mình. Một thể chất và tinh thần khỏe mạnh chính là điều kiện tiên quyết để bạn có thể vượt qua mọi thử thách.

Phạm Trung Hiếu

giải đề luyện thi đại học