Tuyển sinh Đại học

Chuyện về Sinh viên Lạc Hồng và Robot vận chuyển hàng hóa trong khu phong tỏa

Với tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp như hiện nay, số ca bệnh tăng lên, đồng nghĩa với việc các tình nguyện viên phải làm việc nhiều hơn. Do đó, tần suất tiếp xúc với các F0 cũng tăng lên, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là rất lớn.

Ban lãnh đạo của Tỉnh đoàn Đồng Nai nhận thấy, nếu cứ sử dụng sức người thì thật sự rất vất vả và nguy cơ lây nhiễm rất cao, nên đã đề xuất cùng Trường Đại học Lạc Hồng chế tạo ra con robot này. Nó sẽ thay thế con người mang nhu yếu phẩm vào các khu cách ly cho các bệnh nhân, người cách ly,… tránh tiếp xúc, lây lan dịch bệnh.

Robot này có khối lượng 48kg (dài 1,3m, rộng 0,9m và cao 0,8m); khả năng vận chuyển 100kg hàng hóa/lần.

Tốc độ di chuyển của Robot là 30m/phút, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy hàng hóa của bà con.

Thời gian hoạt động liên tục 4 giờ với phạm vi nghe lệnh 200m, Robot này là sự lựa chọn bền bỉ cho những lần vận chuyển hàng hóa trong khu cách li, phong tỏa.

Robot được tích hợp camera nhận đường, có loa thông báo và truyền tải thông tin. Ngoài ra, Robot này có thể phun thuốc khử trùng, sát khuẩn ở các khu vực có ca lây nhiễm.

Có thể thấy, Robot này có thể gánh vác những công việc vận chuyển cho con người, góp phần đảm bảo sự an toàn cho các tình nguyện viên trong mùa dịch. Điều này đã hoàn thành mong muốn lớn nhất của các sinh viên Lạc Hồng khi tham gia dự án là được góp một chút sức của bản thân vào công tác chống dịch của địa phương. Bên cạnh đó, sinh viên LHU đã chứng minh được kỹ thuật chính là một trong những sân chơi được chào đón và đầu tư nhất tại LHU.

🌟 Nếu bạn là sinh viên 12 và đang hứng thú với sân chơi kỹ thuật, đặc biệt là Khoa Cơ Điện - Điện Tử LHU, năm 2021, LHU mở rộng với 07 phương thức tuyển sinh, với:

NHÓM 04 PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN HỌC BẠ

Phương thức 1: Điểm trung bình học bạ lớp 12 ≥ 6 điểm

Phương thức 2: Điểm ba học kỳ của học bạ (HKI + HKII lớp 11)+ HKI lớp 12  ≥ 18 điểm

Phương thức 3: Tổ hợp 3 môn (cả năm lớp 12)  ≥ 18 điểm

Phương thức 4: Điểm 3 học kỳ: điểm HK cao nhất lớp 10 + điểm HK cao nhất lớp 11 + điểm HK1 lớp 12 ≥ 18 điểm

► Thời gian nhập học đợt 2: 7/8 - 31/10

NHÓM CÁC PHƯƠNG THỨC CÒN LẠI:

Phương thức 5: Kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia

Phương thức 6: Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực

Phương thức 7: Xét tuyển thẳng vào Đại học

► Link xét tuyển: dhlh.vn/wsnewspage