Chương trình hợp tác quốc tế

Hợp tác đối ngoại  »  Chương trình hợp tác quốc tế

Trường Đại học Lạc Hồng ký kết thoả thuận hợp tác với hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản

Ngay từ khi thành lập, Trường Đại học Lạc Hồng (ĐHLH) đã theo đuổi triết lý giáo dục: Đạo đức – Trí tuệ - Sáng tạo. Trong các lý do người học lựa chọn ĐHLH, ngoài cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập quốc tế, chất lượng, thì đào tạo gắn kết với doanh nghiệp là tiêu chí không thể bỏ qua. Nhà trường đảm bảo hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây chính là kết quả hợp tác lâu dài và bền chặt giữa Nhà trường với doanh nghiệp.
Ngày 22/6/2022, Trường Đại học Lạc Hồng và Hiệp hội Hỗ trợ Internship Nhật Bản ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Nhật Bản học cũng như sinh viên toàn trường có cơ hội thực tập an toàn, sđúng chuyên môn, chuyên ngành mà sinh viên đang được đào tạo ở Đại học Lạc Hồng.
Trải qua thời gian bàn bạc và thảo luận về nội dung hợp tác trước đó, hôm nay Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội hỗ trợ Internship Nhật Bản (JISA) và Trường Đại học Lạc Hồng chính thức được tiến hành.
Đến tham dự buổi lễ ký kết có Ông Tsukagoshi Kazuyoshi - Chủ tịch Hiệp hội JISA, Bà Trương Thị Ái Vân - Đại diện khu vực miền Nam. Về phía Trường ĐHLH có TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Thanh Lâm – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hữu Nghị - Trưởng khoa Đông phương học, ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế - Phó trưởng khoa Đông phương học, ThS. Nguyễn Thị Như Thường – Trưởng ngành Nhật Bản học, Ông Nguyễn Tam Sơn - Chuyên viên phòng Quan hệ quốc tế, ThS. Trần Minh Thùy Dương – Giảng viên ngành Nhật Bản học phụ trách Quan hệ quốc tế.
Theo thỏa thuận giữa Trường Đại học Lạc Hồng và Hiệp hội Hỗ trợ Internship Nhật Bản, sinh viên sẽ được hỗ trợ 100% chi phí visa, vé máy bay quốc tế, chỗ ở và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu trong thời gian thực tập ở Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên thực tập được nhận khoản tiền hỗ trợ sinh hoạt phí ít nhất là 80.000 yên/tháng/12 tháng (tương đương 16.000.000đ/tháng).
Sau Lễ ký kết, Hiệp hội đã gặp sinh viên ngành Nhật Bản học để giải thích rõ hơn về các chương trình thực tập có lương tại Nhật Bản và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên.
Ông Tsukagoshi Kazuyoshi - Chủ tịch Hiệp hội JISA cũng đã trực tiếp phỏng vấn 30 sinh viên ngành Nhật Bản học sẽ đi thực tập chương trình Internship 1 năm ngành khách sạn (dự kiến sẽ bay vào tháng 12 năm 2022).
Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ ký kết: