Kiểm định Chất lượng

ABET - Thước đo chất lượng giáo dục đáng tin cậy

Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo dựa trên năng lực thực tế

ABET (viết tắt của Accreditation Board for Engineering and Technology) là Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục Kỹ thuật và Công nghệ. ABET được thành lập năm 1932 bởi 4 hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu tại Hoa Kỳ, bao gồm: Hiệp hội các kỹ sư Mỹ (ASEE), Viện Kỹ sư điện và điện tử (IEEE), Viện Kỹ sư cơ khí (ASME) và Viện Kiểm soát và Tự động hóa (ISA). Ngoài 04 hiệp hội hàng đầu của Hoa Kỳ nói trên, ABET còn có thêm 31 hiệp hội nghề nghiệp khác, nâng tổng số lượng các hiệp hội nghề nghiệp thành viên của ABET lên 35.

Mục tiêu hoạt động cốt lõi của ABET là xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục dựa trên năng lực thực tiễn. Cụ thể, ABET quy định các chuẩn đầu ra (năng lực tối thiểu mà người học cần đạt tại thời điểm tốt nghiệp) phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội Hoa Kỳ.

Để được ABET công nhận, các trường đại học phải chứng minh mình đáp ứng yêu cầu và sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra thông qua quá trình kiểm định khách quan

 

Tập thể sư phạm Khoa Cơ điện - Điện tử và Ban giám hiệu chụp hình lưu niệm trong buổi bế mạc đánh giá

Tập thể sư phạm Khoa Công nghệ Thông tin và Ban giám hiệu chụp hình lưu niệm với các chuyên gia ABET trong buổi bế mạc đánh giá ABET

Công nhận quốc tế

Chứng nhận ABET là tiêu chuẩn vàng toàn cầu đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Chứng nhận này được công nhận và phổ biến rộng rãi tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Australia, Anh, Singapore... Đây là “vé thông hành” quan trọng để nâng tầm uy tín của các trường đại học kỹ thuật trên trường quốc tế.

Giá trị nhân lực

Chương trình đào tạo đạt chuẩn ABET cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc, tư duy phản biện, khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp, đặc biệt là khả năng thích ứng trong môi trường làm việc quốc tế. Các công ty công nghệ hàng đầu như Microsoft, IBM, Intel, Google... đều ưu tiên tuyển dụng các kỹ sư tốt nghiệp từ chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định ABET.

Lợi ích người học đặc biệt là sinh viên Đại Học Lạc Hồng

Nhờ đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên được tiếp cận các kiến thức và phương pháp học tập tiên tiến nhất. Về lâu dài, việc tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm định ABET, chương trình đào tạo sẽ giúp người học phát triển toàn diện về chuyên môn, kỹ năng mềm đặc biệt là kỹ năng quản lý dự án để thành công trong học tập và công việc sau này.

Với 2 chương trình đạt kiểm định ABET, sinh viên Đại học Lạc Hồng được quốc tế công nhận về năng lực. Họ có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn hàng đầu thế giới, đặc biệt là Mỹ. Ngoài ra, việc học tập nâng cao trình độ tại các nước phát triển cũng dễ dàng hơn nhờ sự công nhận quốc tế này.

Như vậy, ABET thực sự có giá trị to lớn với người học cũng như các trường đại học. Đây là tiêu chuẩn quốc tế đáng tin cậy

Lê Phương Trường

Kiểm định Chất lượng; ABET


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     237,718       1/619