Giới thiệu

Khoa Đông Phương  »  Giới thiệu

Ngành Nhật Bản học

NGÀNH NHẬT BẢN HỌC

 1. SƠ LƯỢC V NGÀNH:
  Ngành Nhật Bản học là một trong bốn ngành của Khoa Đông Phương - Trường Đại học Lạc Hồng. Ngành đào tạo cử nhân Nhật Bản học. Khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức về tiếng Nhật cũng như văn hóa, kinh tế, xã hội của đất nước Nhật Bản. Với vốn kiến thức được trang bị trong môi trường Đại học, sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các công ty xí nghiệp và tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước. 
 
 
2. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ:
  Quán triệt triết lý đào tạo của Trường ĐH lạc Hồng là:
   “Đào tạo nhân lực chất lượng cao có ý thức chính trị phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập và hợp tác quốc tế.
Bồi dưỡng nhân tài, có khả năng học lên sau đại học có năng lực nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao.
Sinh viên tốt nghiệp làm việc hiệu quả, từng bước tự đào tạo thành nhà quản lý đáp ứng nhu cầu của các tổ chức trong xã hội”.
  Trong những năm qua, ngành Nhật Bản học của Khoa Đông phương Trường Đại học Lạc Hồng luôn chú trọng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để có thể làm việc được trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước. Ngoài ra Khoa còn hợp tác với các tổ chức, các trường Đại học của Nhật Bản. Sinh viên có thể du học theo thời hạn ngắn hoặc dài hạn để nâng cao trình độ và khả năng tiếng Nhật của sinh viên, nhằm phát triển năng lực và mở ra tương lai tốt đẹp cho sinh viên.
3. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA (CÂU LẠC BỘ TIẾNG NHẬT)
  Mục đích: Câu lạc bộ tiếng Nhật tổ chức nhằm nâng cao khả năng tiếng Nhật cho sinh viên, giúp sinh viên có thể mạnh dạn luyện tập tiếng Nhật với nhau, sinh viên có thể làm quen và đưa ra những phương pháp học tốt giúp nhau cùng tiến bộ. Ngoài ra sinh viên còn được tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản cũng như cùng nhau học những bài hát Nhật hay và thú vị. Thông qua các trò chơi, sinh viên có thể thực hành về tiếng, rèn luyện kỹ năng sống.
  Nội dung hoạt động: Câu lạc bộ tiếng Nhật tổ chức các hoạt động ngoại khóa như chơi các trò chơi: Thảo luận các chủ đề bằng tiếng Nhật, chơi các trò chơi xếp giấy, ô chữ bí mật…
  Kết quả: Cho đến hiện nay, Câu lạc bộ tiếng Nhật đã thực sự trở thành sân chơi quen thuộc, hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên.
  Một số ảnh tiêu biểu các buổi hoạt động CLB:
  
 
 4. HỆ ĐÀO TẠO, MÃ NGÀNH, VĂN BẰNG VÀ CHUẨN ĐẦU RA:
   Hệ đào tạo Đại học chính quy tập trung (thời gian 4,5 năm và chia làm 9 học kỳ, học kỳ 9 đi lao động thực tế tại các cơ quan xí nghiệp trong thời gian 06 tháng).
   Mã ngành: 52220213 ; khối dự thi D1 và C.
   Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo theo quy định, sinh viên sẽ có được bằng cử nhân Đại học ngành Nhật Bản học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
  Chuẩn đầu ra (áp dụng từ khóa 07 trở về sau)
  Nắm được kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành đào tạo – Nhật Bản học.
  Có trình độ tin học: A
  Có trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật: 2kyu.
 
5. VỊ TRÍ VÀ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP:
 
  Làm việc ở các cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, trong các công ty liên doanh với Nhật Bản trong khắp các tỉnh thành trong nước hay giảng dạy ở các Trường Đại học, các trung tâm ngoại ngữ tiếng Nhật.
  Nghề nghiệp: Làm thư ký văn phòng, biên phiên dịch, nhân viên quản lý.
6. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Ngành Nhật Bản học, khoa Đông Phương học, phòng E206, cơ sở 3, trường ĐH Lạc Hồng, P. Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại:  0613 951 926                    Website: http://dp.lhu.edu.vn/?CID=58