Hội nghị tập huấn - Đánh giá ngoài để kiểm định các trường Đại học

Tham gia lớp tập huấn có TS Phạm Xuân Thanh - Phó Cục Trưởng Cục Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục, TS Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám Đốc ĐH Quốc Gia TP HCM, TS Vũ Thị Phương Anh – Giám đốc TT Khảo Thí & Kiểm Định Chất Lượng Đào Tạo – ĐH Quốc Gia TP HCM và lãnh đạo, chuyên viên kiểm định chất lượng của các trường ĐH.

Nội dung của khóa tập huấn bao gồm:
               -         Giới thiệu về hệ thống kiểm định và kinh nghiệm của các nước trên thế giới.
               -         Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục đại học Việt Nam.
               -         Quy định về kiểm định chất lượng các trường ĐH.
               -         Quy trình đánh giá ngoài của VN.
               -         Kỹ thuật thảo luận nhóm.
               -         Kỹ thuật nghiên cứu hồ sơ và báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ.
               -         Kỹ thuật quan sát, kỹ thuật phỏng vấn các đơn vị được đánh giá.
               -         Kỹ thuật viết báo cáo đánh giá ngoài – kinh nghiệm và những sai lầm dễ mắc phải.
               -         Thực hành viết báo cáo đánh giá ngoài theo từng tiêu chuẩn

Tại lớp tập huấn các học viên đã chia thành nhiều nhóm nhỏ để trao đổi, thảo luận sôi nổi về Bộ tiêu chuẩn chất lượng, quy trình, phương pháp và công cụ đánh giá được các chuyên gia đánh giá ngoài sử dụng, cấu trúc của báo cáo tự đánh giá và những khó khăn mà từng đơn vị có thể gặp khi áp dụng tiêu chuẩn và quy trình đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Trường đại học Lạc Hồng đã cử 4 cán bộ tham gia lớp tập huấn: Ths. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu Trưởng, Ths. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Trưởng Khoa Cơ Điện, CN Nguyễn Hoàng Xuân Anh – Phó Trưởng Khoa Quản Trị, KS. Trịnh Nguyễn Thư Giang – Chuyên viên phòng kiểm định chất lượng.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Ths. Lâm Thành Hiển - đại diện nhóm tham gia báo cáo tại hội nghị

Các đại biểu chia thành nhiều nhóm nhỏ để thảo luận về các tiêu chí trong kiểm định chất lượng đào tạo

Nhận chứng chỉ của lớp tập huấn