Hội nghị NCKH giáo viên khoa Cơ Điện 2009

Hoạt động học thuật và NCKH của giáo viên và sinh viên là những hoạt động được Ban Lãnh Đạo Khoa Cơ Điện luôn khuyến khích và tạo điều kiện. Trong những năm học vừa qua tập thể giáo viên và sinh viên khoa đã thực hiện được rất nhiều đề tài nghiên cứu liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty, nhiều đề tài đã được chuyển giao thành công như máy kiểm tra và xếp vỉ linh kiện điện tử lắp đặt tại công ty NecTokin Việt Nam, hệ thống chuyển nguồn tự động lắp đặt tại công ty TNHH Công Nghiệp Plus Việt Nam, máy bôi trơn khuôn đúc bêtông chuyển giao cho công ty bêtông Châu Thới …

Tiếp tục phát huy truyền thống nghiên cứu khoa học trong những năm qua, nhằm phát hiện và tuyên dương những cá nhân có thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học, tuần qua tập thể giáo viên khoa Cơ Điện đã tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học cấp khoa nhằm lựa chọn những đề tài tiêu biểu để tham gia báo cáo cấp trường.

Tham gia buổi đánh giá có TS Nguyễn Ngọc Phương, Ths Nguyễn Vũ Quỳnh, Ths Phạm Xuân Vũ, Ths Nguyễn Hà Thoại Phi và tập thể giáo viên tham gia nghiên cứu.

Trong đợt nghiên cứu khoa học giáo viên năm 2009, khoa Cơ Điện đã đăng ký 5 đề tài và hai đề tài nhà trường yêu cầu tính toán lại kết cấu cơ khí và điều khiển của các robot tham gia cuộc thi Sáng Tạo Robot Việt Nam 2009.

1. Hệ thống cân định lượng phân vi sinh
  2. Điều khiển giám sát nồi hơi sử dụng mạng Nơ ron - Mờ
  3. Robot vệ sinh hồ bơi
  4. Tính toán tái cấu trúc lưới điện để giảm tổn thất điện năng
  5. Xác định chướng ngại vật bằng robot

Đề tài hệ thống cân định lượng phân vi sinh và đề tài điều khiển giám sát nồi hơi sử dụng mạng Nơ ron mờ đã được lựa chọn tham gia báo cáo cấp trường vào tháng 6 tới và những đề tài còn lại hội đồng yêu cầu các tác giả chỉnh sửa theo đề cương của Sở Khoa Học và Công Nghệ Đồng Nai để tham gia hội thi sáng tạo khoa học diễn ra vào tháng 9/2009.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Ks Phạm Văn Toản báo cáo đề tài Hệ thống cân định lượng phân vi sinh

Hội đồng lắng nghe các tác giả trình bày

TS Nguyễn Ngọc Phương đặt câu hỏi phản biện và góp ý cho các tác giả hoàn thiện đề tài

Ks Trần Văn Thành trình bày đề tài Điều khiển giám sát nồi hơi bằng hệ thống mạng Noron - Mờ

Huyền

nckh giáo viên, hội nghị, giáo viên, cơ điện, khoa cơ điện