Đại chiến Con quay (Koma Taisen Lac Hong 2020)

Vừa qua cuộc thi “Koma Taisen Lac Hong 2020” được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Khoa học và Ứng dụng vào ngày 12/07/2020. Sau thời gian căng thẳng, hồi hộp trong các trận đấu của 50 đội thi đăng ký tham gia, chung cuộc ngôi vương của cuộc thi “Koma Taisen Lac Hong 2020” đã xuất hiện đầy thuyết phục.

Ảnh lưu niệm 50 đội thi đấu tại Koma Taisen Lac Hong 2020

Cuộc thi Koma Taisen được tổ chức hàng năm ở Nhật Bản và được chia làm 3 cấp độ tương đương G1, G2, G3. Cuộc thi thu hút trên 3.000 doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng trên toàn nước Nhật tham gia, cuộc thi đã được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014.

Cuộc thi Koma Taisen Lac Hong 2020 của Trường ĐH Lạc Hồng (LHU) đã thu hút được hơn 100 các bạn sinh viên tham gia và được chia thành 50 đội thi. Theo quy định của cuộc thi đường kính của Koma ở trạng thái tĩnh được giới hạn là 20mm ±0.005 (bao gồm cả các bộ phận phụ), không giới hạn về vật liệu và trọng lượng. Bàn thi đấu làm bằng polystyrene, đường kính 250mm.

Không khí sôi động của hơn 100 sinh viên tại Hội trường Trung tâm khoa học và ứng dụng LHU

Thông qua cuộc thi, các đội chơi không những có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức, tìm kiếm ý tưởng mới về gia công cơ khí mà còn là dịp để tăng cường khả năng thực hành về kỹ thuật gia công cơ khí.

Nhằm mục tiêu học đi đôi với thực hành, khoa Cơ điện – Điện tử trường Đại học Lạc Hồng tổ chức thường niên cuộc thi Koma Taisen cho sinh viên của khoa. Từ cuộc thi sinh viên được học hỏi và trải nghiệm những phương pháp gia công cơ khí và sáng tạo trong quá trình gia công.

Bàn thi đấu con quay tại cuộc thi "Koma Taisen Lac Hong 2020"

Thông qua cuộc thi này Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tìm kiếm những tập thể, cá nhân có kỹ thuật gia công cơ khí đạt trinh độ kỹ thuật cao để tăng cường hợp tác và đồng thời cũng là cơ hội cho các sinh viên tham gia được giới thiệu trưc tiếp đến các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Đội vô địch cuộc thi "Koma Taisen Lac Hong 2020"

Kết quả chung cuộc:

Giải thưởng cho các đội đạt giải:

+ Giải Nhất: Cúp, Giấy khen, Tiền thưởng trị giá 3.0000.000 VND và tất cả con quay của các đội thi.

+ Giải Nhì:  Giấy khen, Tiền thưởng trị giá 2.000.000 VND

+ Giải Ba:  Giấy khen, Tiền thưởng trị giá 1.000.000 VND

+ Giải Khuyến khích:  Giấy khen, Tiền thưởng trị giá 500.000 VND

* Link hình ảnh cuộc thi:

Khoa Cơ điện - Điện tử